DÒNG SỰ KIỆN. * KỶ NIỆM 1010 NĂM THĂNG LONG - HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Quận Hoàng Mai: Chung khảo hội Bảo vệ dân phố giỏi

Tin và ảnh: Anh Quý
08-11-2017 17:22
Kinhtedothi - Ngày 8/11, Ban Chỉ đạo 138 quận Hoàng Mai đã tổ chức Chung khảo hội thi Bảo vệ dân phố (BVDP) Giỏi quận Hoàng Mai - năm 2017.
Tin liên quan
  • Quận Hoàng Mai: Trao tặng Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng cho các đảng viên Quận Hoàng Mai: Trao tặng Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng cho các đảng viên
Phát biểu khai mạc, Đại tá Nguyễn Hồng Thái - Trưởng Công an quận Hoàng Mai nhấn mạnh, thực hiện Nghị định số 38/2006/NĐ-CP, ngày 17/4/2006 của Chính phủ về lực lượng BVDP đã được triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả. Đến nay, toàn quận hiện có 14 Ban BVDP (thuộc 14 phường), chia làm 176 tổ, với 895 đồng chí BVDP.
Đại tá Lê Trọng Phúc - Cục phó Cục phong trào (V28 - Bộ Công an) trao giải Nhất cho Cụm số 2 Bảo vệ dân phố Giỏi quận Hoàng Mai năm 2017.
Là một trong những lực lượng nòng cốt của phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại cơ sở, lực lượng BVDP quận đã tham gia, hỗ trợ tích cực cho lực lượng Công an trên mặt trận đảm bảo ANQG, giữ gìn TTATXH; tăng cường công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân trên địa bàn chấp hành tốt các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương; phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm; góp phần giữ vững ANTT trên địa bàn năng động, cửa ngõ phía Nam của Thủ đô.
 Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai Nguyễn Quang Hiếu, đại diện Bộ Công an, CA quận chúc mừng hội thi. 
Trước yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới, ngày 1/11/2016, Bộ trưởng Bộ Công an đã ban hành Chỉ thị số 08/CT-BCA-V28 về “Tăng cường công tác chỉ đạo, quản lý và nâng cao hiệu quả hoạt động của Bảo vệ dân phố”. Để triển khai nghiêm túc chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công an, CATP Hà Nội đã có Kế hoạch hướng dẫn tổ chức Hội thi BVDP Giỏi trên địa bàn TP năm 2017. Đây chính là hội thi được Bộ Công an, CATP Hà Nội chỉ đạo tổ chức nhân rộng, xuất phát từ thành công của Hội thi BVDP giỏi quận Hoàng Mai, được tổ chức lần đầu tiên năm 2013 nhân dịp chào mừng kỷ niệm 10 năm thành lập quận (2003 - 2013).
Tham gia Hội thi lần thứ II này, có 45 BVDP, chia thành 3 cụm, đại diện đại diện cho 895 BVDP quận Hoàng Mai. Nội dung cuộc thi gồm các mục: Thi chào hỏi, truyền tải thông điệp của đội tuyển; Thi hùng biện, nhận thức, vai trò nhiệm vụ của BVDP và Thi điều lệnh đội ngũ BVDP.

Cuộc thi diễn ra sôi nổi trong hơn 3 giờ, kết quả, giải Nhất thuộc Cụm số 2 gồm các phường Đại Kim, Hoàng Liệt, Thịnh Liệt, Định Công. Giải Nhì cho Cụm số 1 gồm các phường: Mai Động, Tân Mai, Tương Mai, Giáp Bát, Hoàng Văn Thụ; giải Ba cho Cụm số 3 gồm các phường Thanh Trì, Lĩnh Nam, Vĩnh Hưng, Yên Sở, Trần Phú. Ban tổ chức cũng trao 03 giải Nhất chuyên đề cho các đội thi.