DÒNG SỰ KIỆN. * KỶ NIỆM 1010 NĂM THĂNG LONG - HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Chung khảo hội thi “Dân vận khéo” quận Hoàng Mai năm 2018

Việt An
05-10-2018 15:37
Kinhtedothi - Ngày 5/10, Quận ủy Hoàng Mai tổ chức Chung khảo hội thi “Dân vận khéo” năm 2018. Hội thi nhằm thực hiện “Năm dân vận chính quyền”, chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày truyền thống dân vận (15/10/1930 - 15/10/2018) và kỷ niệm 15 năm Ngày thành lập quận Hoàng Mai (25/11/2003 - 25/11/2018).
Tin liên quan
Chung khảo hội thi
Phát biểu khai mạc hội thi, Bí thư Quận ủy Hoàng Mai Nguyễn Đức Vinh cho biết: Hội thi “Dân vận khéo” quận Hoàng Mai nhằm mục đích nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp ủy đảng và cả hệ thống chính trị từ quận đến cơ sở đối với công tác dân vận. Đồng thời, là cơ sở để phát hiện, nhân rộng những mô hình, điển hình dân vận khéo và kịp thời biểu dương các tập thể, cá nhân làm tốt công tác dân vận. Đây cũng là dịp để cán bộ làm công tác dân vận trong quận giao lưu, trao đổi kinh nghiệm vận động quần chúng, góp phần tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa phong trào dân vận khéo.
Trước đó, trong cuối tháng 8 và đầu tháng 9 năm 2018, Hội thi cấp cơ sở tại 14 phường của quận đã diễn ra với không khí vui tươi, sôi nổi, đạt kết quả tốt đẹp.
Tại hội thi Chung khảo lần này, 14 đội đại diện cho 14 phường đã tiến hành thi 4 nội dung: Màn chào hỏi, trắc nghiệm, xử lý tình huống và tiểu phẩm. Những nội dung này nhằm cụ thể hóa những kiến thức từ thực tiễn ở cơ sở, giúp cho công tác chỉ đạo về dân vận của quận cũng như của phường ngày càng đạt kết quả cao.
Hội thi đã diễn ra hết sức sôi nổi, thể hiện rõ sự đầu tư, tinh thần trách nhiệm của từng đội tham gia; đảm bảo đúng mục đích, yêu cầu của hội thi là tuyên truyền, vận động thực hiện Quy tắc ứng xử nơi công cộng trên địa bàn TP Hà Nội; lựa chọn hình thức tuyên truyền, vận động hợp lý, hiệu quả đối với mọi tầng lớp, mọi lứa tuổi; có hình thức giáo dục, nhắc nhở các hành vi vi phạm, cách giải quyết các mâu thuẫn tại nơi công cộng dựa trên Quy tắc ứng xử nơi công cộng đảm bảo tính thuyết phục, hiệu quả; chú trọng đến những hình thức vận động có tính sáng tạo. Nâng cao nhận thức về văn hóa ứng xử từ đó có những hành động đúng đắn để xây dựng “Người Hà Nội thanh lịch, văn minh”.
Kết thúc hội thi, giải Đặc biệt thuộc về phường Định Công; 2 giải Nhất đã thuộc về phường Hoàng Liệt và phường Thịnh Liệt; 5 giải Nhì thuộc về các phường: Lĩnh Nam, Trần Phú, Giáp Bát, Đại Kim, Hoàng Văn Thụ; 6 giải Ba thuộc về các phường: Tương Mai, Thanh Trì, Vĩnh Hưng, Tân Mai, Yên Sở, Mai Động.