DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 10, QUỐC HỘI KHÓA XIV * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19 * BÁO KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY ỦNG HỘ ĐỒNG BÀO VÙNG LŨ MIỀN TRUNG

Quận Hoàng Mai: Khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời

Vũ Lê
01-10-2020 16:08
Kinhtedothi - Sáng 1/10, tại trường THCS Mai Động, UBND quận Hoàng Mai tổ chức khai mạc “Tuần lễ hưởng ứng Học tập suốt đời” năm 2020.
Tiết mục văn nghệ của thầy trò trường THCS Mai Động hưởng ứng ''Tuần lễ học tập suốt đời năm 2020''.
''Tuần lễ học tập suốt đời" năm 2020 với chủ đề “Chuyển đổi số thúc đẩy Học tập suốt đời” diễn ra từ ngày 1 - 7/10 tại các cơ sở giáo dục và các thiết chế ngoài nhà trường.
Chương trình nhằm nâng cao nhận thức cho mọi người dân về việc tự học, học tập suốt đời, góp phần xây dựng xã hội học tập ở địa phương. Đồng thời nâng cao năng lực cung ứng giáo dục của các cơ sở giáo dục và thiết chế giáo dục ngoài nhà trường trong việc đáp ứng nhu cầu học tập suốt đời của người dân, góp phần tăng cường các nguồn lực hỗ trợ tổ chức, hoạt động xây dựng xã hội học tập.
 Phó Chủ tịch UBND quận, Trưởng Ban chỉ đạo Xây dựng xã hội học tập quận Hoàng Mai Trần Quý Thái phát biểu khai mạc.
Phát biểu hưởng ứng buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND quận, Trưởng Ban chỉ đạo Xây dựng xã hội học tập quận Hoàng Mai Trần Quý Thái nhấn mạnh, trong bối cảnh toàn cầu hóa, giáo dục và đào tạo vừa là quyền cơ bản của con người, vừa là chìa khóa của sự phát triển bền vững, hòa bình ổn định tăng cường và phát triển kinh tế - xã hội.
Học tập là nhu cầu cấp bách đối với mỗi cá nhân để có thế thích nghi với những thay đổi nhanh chóng và khẳng định giá trị nhân văn trong một thế giới toàn cầu hóa. Mục tiêu và cũng là giải pháp mang tính thời đại của mọi nền giáo dục trên thế giới là xây dựng xã hội học tập, tạo cơ hội học tập suốt đời cho mọi người dân. Học tập để cùng chung sống, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho cộng đồng và toàn xã hội.
 Các đại biểu tham quan góc trưng bày sách hưởng ứng "Tuần lễ học tập suốt đời" năm 2020 tại trường THCS Mai Động. 
Được biết, trong những năm vừa qua, quận Hoàng Mai là một trong những đơn vị trên địa bàn TP tích cực đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức vê xã hội học tập và học tập suôt đời. Chất lượng giáo dục phổ cập các câp học được nâng caọ. Duy trì phô cập giáo dục mầm non trẻ 5 tuổi, đạt chuẩn phổ cập giáo dục tiểu học mức độ 3, đạt chuẩn xóa mù chữ mức độ 2, đạt chuẩn phô cập giao dục THCS mức độ 3.
Tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình tiểu học đạt 100%, tỷ lệ học sinh lớp 9 trong các trường THCS trên địa bàn quận được công nhận tốt nghiệp THCS hàng năm đạt 99,95%%. Chất lượng thi vào lớp 10 THPT công lập của quận năm thứ 2 liên tiếp đứng thứ 2/30 quận, huyện toàn Thành phố. Bên cạnh các ngành học chính quy, ngành học giáo dục thường xuyên cũng đã có những đóng góp trong việc xây dựng phát triển nguồn nhân lực của quận.
 Những câu khẩu hiệu kêu gọi việc học tập suốt đời do các em học sinh tự trình bày.
Cũng nhân dịp này, lãnh đạo quận Hoàng Mai kêu gọi các cơ quan, ban, ngành, mỗi người dân, gia đình  trên địa bàn cùng chung tay xây dựng xã hội học tập để nâng cao chất lượng giáo dục nói riêng và nâng cao trình độ dân trí của quận nói chung, góp phần xây dựng quận Hoàng Mai ngày càng giàu đẹp, vững mạnh.