DÒNG SỰ KIỆN. * 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh * HÀ NỘI - 20 NĂM “THÀNH PHỐ VÌ HÒA BÌNH” * DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Quận Long Biên triển khai thí điểm xây dựng chính quyền đô thị từ năm 2019

Thanh Bình
27-03-2018 17:55
Kinhtedothi - Chiều 27/3, Ban Tổ chức Thành ủy Hà Nội và Tổ soạn thảo Đề án thí điểm mô hình chính quyền đô thị tại TP Hà Nội tiếp tục làm việc với quận Long Biên, tập trung bàn về vai trò, vị trí của cấp ủy, MTTQ và các tổ chức đoàn thể trong mô hình chính quyền đô thị.
Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy Hà Nội Vũ Đức Bảo chủ trì buổi làm việc. Tham gia đoàn có Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Trọng Thừa, đại diện một số vụ thuộc Bộ Nội vụ.
 Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Trọng Thừa phát biểu tại buổi khảo sát.
Tại buổi làm việc, trao đổi ý kiến về vai trò, vị trí của cấp ủy, MTTQ và các đoàn thể khi thí điểm mô hình chính quyền đô thị, lãnh đạo Quận ủy, Bí thư cấp ủy 14 phường của quận Long Biên đã tập trung thảo luận về mô hình chính quyền đô thị gắn với thực hiện Nghị quyết T.Ư 6 (khoá XII), nêu rõ quan điểm về tính khả thi của việc thực hiện các nội dung liên quan để tổ chức bộ máy, nhất thể hoá một số chức danh liên quan.
Qua buổi làm việc, đoàn khảo sát cũng lắng nghe các ý kiến trao đổi thẳng thắn về bất cập, hạn chế và kiến nghị, đề xuất hình thức, nội dung của mô hình chính quyền đô thị. Lãnh đạo nhiều Đảng ủy phường cũng bày tỏ, sẵn sàng thực hiện thí điểm mô hình chính quyền đô thị đồng thời khẳng định, với mô hình chính quyền đô thị, vai trò lãnh đạo của cấp ủy Đảng không bị ảnh hưởng, vẫn bảo đảm lãnh đạo toàn diện, thậm chí có nhiều thuận lợi. Tuy nhiên, một số đại biểu cũng băn khoăn và đề xuất cần nghiên cứu thêm 2 vị trí: Chủ nhiệm UBKT Quận ủy kiêm Chánh Thanh tra quận và Trưởng Ban tổ chức Quận ủy kiêm Trưởng phòng Nội vụ quận.
 Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Vũ Đức Bảo phát biểu tại buổi khảo sát.
Phát biểu tại buổi khảo sát, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Vũ Đức Bảo ghi nhận những ý kiến thiết thực của các đại biểu. Đồng thời đề nghị Ban Thường vụ Quận ủy Long Biên bàn, xây dựng thành đề án thí điểm từ nay đến khoảng tháng 9-10/2018 với 5 đầu việc. Đó là, thực hiện Trưởng ban Dân vận Quận ủy kiêm Chủ tịch MTTQ quận; thành lập cơ quan giúp việc chung cho MTTQ và các đoàn thể của quận; Trưởng ban Tuyên giáo Quận ủy kiêm Giám đốc Trung tâm Giáo dục chính trị quận; Bí thư cấp ủy kiêm Chủ tịch UBND cùng cấp; thực hiện khoán kinh phí cho cán bộ bán chuyên trách cả 14 phường. “Trên cơ sở đề án của quận, Ban Tổ chức Thành ủy và Sở Nội vụ sẽ có buổi làm việc với quận để cùng thống nhất trình Ban Thường vụ Thành ủy quyết định với mục tiêu Long Biên sẽ triển khai thí điểm từ năm 2019”, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy nói.
 • [Kỹ năng sống] Trách nhiệm với chính mình
  Kinhtedothi - Dạy cho trẻ trách nhiệm nghĩa là uốn nắn trẻ trở thành một người tốt hơn để luôn thành công trong cuộc sống.
  17-08-2019 09:48
 • Hà Nội: Hoàn thành 3/25 dự án xử lý cấp bách sự cố đê điều
  Kinhtedothi - Sở NN&PTNT Hà Nội vừa rà soát tiến độ triển khai các dự án xử lý cấp bách khắc phục thiệt hại do cơn bão số 3, số 4 năm 2018 gây ra trên địa bàn các huyện: Chương Mỹ, Mỹ Đức, Quốc Oai.
  17-08-2019 09:48
 • Không còn là chuyện “nhỡ nhàng”
  Kinhtedothi - Những cặp trẻ chủ động chọn hình thức sinh con hoặc có thai trước rồi mới cưới đang ngày một tăng lên và xu hướng này được xem là “sự lựa chọn đúng đắn” trong khi tỷ lệ vô sinh luôn h...
  17-08-2019 09:46
 • Dòng chảy sông Mê Kông sụt giảm đến 55%
  Kinhtedothi - Đây là thông tin vừa được Bộ NN&PTNT công bố. Điều đáng nói, khi tình trạng này có ảnh hưởng lớn đến diễn biến mực nước lũ trên sông Cửu Long.
  17-08-2019 09:41
 • Kiểm soát chặt những trường lợi nhuận “khủng”
  Kinhtedothi - Đa số trường tư, đặc biệt những trường mang danh quốc tế đều thu học phí khủng nhưng chất lượng đào tạo, an toàn trường học là vấn đề đáng bàn, đặc biệt sau vụ học sinh tử vong tại tr...
  17-08-2019 08:54