DÒNG SỰ KIỆN. * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Quận Nam Từ Liêm xử phạt gần 120 triệu đồng đối với những trường hợp không đeo khẩu trang

Lệ Giang
05-05-2021 17:32
Kinhtedothi - Mặc dù lực lựng chức năng quận Nam Từ Liêm thường xuyên tuyên truyền, nhắc nhở người dân cần thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, đặc biệt là tuân thủ việc đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng, tuy nhiên, vẫn còn nhiều trường hợp người dân không nghiêm túc thực hiện.
Tin liên quan
Tính đến chiều ngày 5/5, sau 5 ngày ra quân quyết liệt, UBND quận Nam Từ Liêm đã tiến hành xử phạt 69 trường hợp người dân không đeo khẩu trang với tổng số tiền phạt lên tới 114.000.000đ.
 Lực lượng chức năng quận Nam Từ Liêm xử phạt người dân không đeo khẩu trang nơi công cộng
Đến thời điểm hiện tại, quận Nam Từ Liêm không ghi nhận ca mắc Covid-19 mới, số ca F1 là 15 người, F2 332 người, F3 159 người.
Sau dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5, quận đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, các phường tiếp tục tăng cường quản lý, giám sát người trở lại Hà Nội trên địa bàn Quận Nam Từ Liêm và yêu cầu khai báo y tế bắt buộc. Đến chiều 5/5, số người từ các tỉnh về quận sau kì nghỉ lễ đã khai báo y tế là 8032 người.
Nhằm hạn chế tình trạng lây lan dịch bệnh trong cộng đồng, UBND quận Nam Từ Liêm đã chỉ đạo tạm dừng mở cửa đón khách tại các khu di tích, cơ sở tôn giáo; tạm dừng hoạt động đối với các quán ăn, uống đường phố, trà đá vỉa hè, cà phê vỉa hè; đồng thời, tạm dừng một số dịch vụ và hoạt động tiềm ẩn nguy cơ cao lây nhiễm dịch bệnh Covid-19 như: các rạp chiếu phim, cơ sở dịch vụ spa, massage, phòng tập gym, các sự kiện tập trung đông người tại khu vực công cộng, vườn hoa, công viên.
Đối với công tác giáo dục trên địa bàn, quận đã chỉ đạo các trường học tạm dừng cho học sinh đến trường từ ngày 04/5/2021 và triển khai phương án học trực tuyến phù hợp cho từng cấp học.
Lực lượng chức năng đã tổ chức đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng để lập danh sách nhằm giám sát, phát hiện người nghi nhập cảnh trái phép, đồng thời, tuần tra, kiểm soát, nhắc nhở yêu cầu người dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch, không cho phép tập trung đông người.
Bên cạnh đó, quận đã tăng cường thông tin tuyên truyền tập trung vào thông điệp 5K, vận động để người dân luôn đề cao cảnh giác, tuyệt đối không lơ là, chủ quan trước nguy cơ dịch bệnh tại các nơi công cộng, khu vực tập trung đông người, trường học,  cơ sở y tế,  bến xe, điểm di tích, chợ, siêu thị…