DÒNG SỰ KIỆN. * 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh * HÀ NỘI - 20 NĂM “THÀNH PHỐ VÌ HÒA BÌNH” * DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Quận Tây Hồ gắn biển nhận diện 10 cửa hàng kinh doanh trái cây an toàn

Hà Bình
19-06-2018 14:23
Kinhtedothi - Sáng 19/6, quận Tây Hồ đã gắn biển nhận diện các cửa hàng kinh doanh trái cây an toàn trên địa bàn quận đợt 4 cho 10 cửa hàng thuộc địa bàn phường Thụy Khuê và phường Bưởi, hoàn thành việc gắn biển nhận diện cho 100% các cửa hàng kinh doanh trái cây trên địa bàn.
Lãnh đạo quận Tây Hồ và Sở Công Thương gắn biển nhận diện cho cửa hàng kinh doanh trái cây an toàn
Triển khai quyết định số 5848/QĐ-UBND của UBND TP Hà Nội về phê duyệt Đề án “Thí điểm quản lý các cửa hàng kinh doanh trái cây trên địa bàn các quận nội thành của TP Hà Nội”, các văn bản triển khai của UBND TP, hướng dẫn của Sở Công Thương; UBND quận Tây Hồ đã ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện Đề án “Thí điểm quản lý các cửa hàng kinh doanh trái cây trên địa bàn các quận nội thành của TP Hà Nội”.
Để triển khai Đề án có hiệu quả, quận đã đề ra các mục tiêu: Tất cả các cơ sở kinh doanh đều có giấy phép kinh doanh theo quy định; 100% người kinh doanh được đào tạo, tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm, đảm bảo sức khỏe và các điều kiện cần thiết theo quy định. Đến hết quý II/2018, 100% cửa hàng trái cây trên địa bàn có biển nhận diện và đầy đủ trang thiết bị, phương tiện phục vụ kinh doanh, bảo quản trái cây đảm bảo chất lượng.
Theo kết quả điều tra, khảo sát, đến nay trên địa bàn quận có 38 cửa hàng kinh doanh trái cây. Sau khi rà soát đánh giá và kiểm tra cụ thể với 38 cơ sở kinh doanh chuyên doanh và tổng hợp có trái cây, cùng với 10 cơ sở kinh doanh trái cây trên địa bàn phường Thụy Khuê và phường Bưởi được gắn biển nhận diện cửa hàng kinh doanh trái cây an toàn đợt này, quận Tây Hồ đã hoàn thành việc gắn biển nhận diện cửa hàng trái cây an toàn cho các cơ sở kinh doanh trái cây hiện có trên các phường.
10 cơ sở kinh doanh trái cây đảm bảo ATTP thuộc 2 phường là Thụy Khuê và phường Bưởi được gắn biển gồm các Siêu thị Vinmart + (số 7 khu tập thể quận đội Trích Sài, 250 Lạc Long Quân, 387 Thụy Khuê, Lô só 2-628 Hoàng Hoa Thám, 55 Thụy Khuê, 219 Thụy Khuê, 133 Thụy Khuê, 426 Hoàng Hoa Thám), Công ty TNHH Trái cây Ngọc Châu (54 Lạc Long Quân), Công ty TNHH Tư vấn và thương mại quốc tế Duy Hiếu (tầng 1 tòa nhà HIPT số 152 Thụy Khuê).
Để tiếp tục triển khai có hiệu quả Đề án trên địa bàn quận trong thời gian tới, Phó Chủ tịch UBND quận Tây Hồ Nguyễn Đình Khuyến cho biết, UBND quận sẽ chỉ đạo các phòng, ban, ngành, UBND các phường tiếp tục xây dựng các nội dung tuyên truyền, triển khai thực hiện tuyên truyền, hướng dẫn vận động đến từng tổ chức, cá nhân, cửa hàng kinh doanh trái cây trên địa bàn chấp hành nghiêm các quy định của đề án.
Quận cũng sẽ tiếp tục rà soát, cập nhật các cơ sở dữ liệu, thực trạng hoạt động của các cửa hàng kinh doanh trái cây trên địa bàn; hướng dẫn, hỗ trợ các cửa hàng bổ sung, hoàn thiện các thủ tục để được cấp đăng ký kinh doanh, cấp các loại giấy tờ về ATTP. Chỉ đạo các lực lượng chức năng đẩy mạnh công tác kiểm tra, kiểm soát hàng hóa trái cây vận chuyển, lưu thông trên thị trường nhằm phát hiện kịp thời, có biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn và khắc phục sự cố về ATTP; tăng cường thực hiện truy xuất nguồn gốc trái cây, thu hồi và xử lý đối với hành vi kinh doanh trái cây không đảm bảo an toàn quy định. Trong quá trình kiểm tra, kiểm soát tuyên truyền, hướng dẫn, vận động các cơ sở kinh doanh trái cây thực hiện các thủ tục đảm bảo ATTP theo quy định.
Đồng thời, công khai thông tin các cửa hàng đã được cấp biển nhận diện, các cửa hàng vi phạm quy định trên Cổng thông tin điện tử của quận và gửi đến các cơ quan thông tấn báo chí để tuyên truyền rộng rãi đến toàn thể người tiêu dùng Thủ đô. Tiếp tục triển khai nhân rộng việc xây dựng tuyến phố không kinh doanh trái cây dưới lòng đường vỉa hè, nơi công cộng. Rà soát lại quỹ đất còn trống nhất là tại các chợ dân sinh để giới thiệu, bố trí các hộ kinh doanh trên lòng đường, vỉa hè vào kinh doanh theo đúng quy định đảm bảo ATTP.
Tiếp tục nắm bắt các khó khăn, vướng mắc của các cơ sở kinh doanh trái cây trong quá trình thực hiện đề án để tổng hợp báo cáo cơ quan cấp trên. Tăng cường phối hợp trong công tác kiểm tra, giám sát hoạt động kinh doanh trái cây.