DÒNG SỰ KIỆN. * VỤ NHIỄM SÁN LỢN TẠI BẮC NINH * DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI * HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH MỸ - TRIỀU TIÊN LẦN 2 * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Quận Tây Hồ: Khởi công xây dựng trường Tiểu học và THCS Tứ Liên

Việt An
17-08-2018 14:54
Kinhtedothi - Ngày 17/8, UBND quận Tây Hồ tổ chức Lễ khởi công công trình xây dựng trường Tiểu học và THCS Tứ Liên, phường Tứ Liên.
Tin liên quan
Các đại biểu đại diện Thành phố và đại biểu quận Tây Hồ tiến hành nghi thức động thổ khởi công công trình.
Đại diện Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng quận Tây Hồ cho biết, trường Tiểu học Tứ Liên có diện tích đất khoảng 3.400m2; tổng diện tích sàn khoảng 3.429m2; bố trí 18 lớp học đáp ứng nhu cầu học tập của 800 học sinh, tổng mức đầu tư là 35,1 tỷ đồng. 
Trường THCS Tứ Liên có diện tích đất khoảng 4.193m2; tổng diện tích sàn khoảng 3.691m2; bố trí 20 lớp học đáp ứng nhu cầu học tập khoảng 900 học sinh, tổng mức đầu tư là 43,5 tỷ đồng.
Đến nay, Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng quận Tây Hồ đã chọn nhà thầu thiết kế 2 trường là Công ty CP Kiến trúc Tây Hồ; nhà thầu thi công là Công ty CP Xây dựng Bảo Trâm (đối với trường Tiểu học Tứ Liên) và Công ty CP xây dựng công trình văn hóa và hạ tầng Hà Nội (đối với trường THCS Tứ Liên). Nhà thầu giám sát là Công ty CP Khoa học và Công nghệ xây dựng và Công ty CP Đầu tư xây dựng và Thương mại Nhật Việt.
Dự kiến, công trình sẽ hoàn thành và bàn giao cho 2 nhà trường sử dụng trong tháng 8/2019. Sau khi hoàn thành, công trình sẽ được đầu tư đồng bộ về cơ sở vật chất, thiết bị giảng dạy, hệ thống PCCC, cấp điện, cấp thoát nước…
Hiện trường Tiểu học và THCS Tứ Liên vẫn phải "học nhờ" trong khuôn viên của Đình Nội Châu, được đưa vào sử dụng từ năm 1992. Sau hơn 25 năm sử dụng, cơ sở vật chất của nhà trường đã xuống cấp nặng nề nhưng do nằm trong khuôn viên Đình nên không thực hiện được việc cải tạo, nâng cấp mà chỉ được cải tạo sửa chữa nhiều lần nhưng vẫn không đáp ứng được tiêu chuẩn về trường học, không đáp ứng được cảnh quan sư phạm, không có sân chơi, nhà thi đấu làm ảnh hưởng tới chất lượng dạy và học của giáo viên, học sinh con em trên địa bàn.
Việc đầu tư xây dựng mới 2 trường là nhu cầu bức thiết của địa phương, được lãnh đạo và nhân dân quận Tây Hồ quan tâm từ nhiều năm nay. Tuy nhiên, việc chuẩn bị đầu tư gặp nhiều khó khăn trong việc xin chấp thuận địa điểm xây dựng trường, điều chỉnh quy hoạch, cống hóa mương thoát nước và công tác giải phóng mặt bằng nên đến nay mới có thể khởi công.
Trường Tiểu học và THCS Tứ Liên là 2 trường cuối cùng của Tây Hồ còn có phòng học tạm. Với quy mô đầu tư hơn 90 tỷ đồng (không tính GPMB, xây dựng hạ tầng), quy mô của trường Tiểu học Tứ Liên sẽ tăng gấp 2 lần; THCS Tứ Liên tăng gấp 3 lần so với hiện tại, đáp ứng nhu cầu học tập của con em Nhân dân trên địa bàn phường.
“Đảng ủy - HĐND - UBND quận Tây Hồ giao trách nhiệm các đơn vị tuân thủ chặt chẽ các quy định của Nhà nước về quản lý dự án đầu tư xây dựng, đạt được mọi yêu cầu về “chất lượng - kỹ, mỹ thuật” để việc tổ chức thi công được thuận lợi, hoàn thành công trình đúng tiến độ”, Chủ tịch UBND quận Tây Hồ Đỗ Anh Tuấn đề nghị.
Năm 2018, quận Tây Hồ có 9/25 trường được mở rộng, xây mới (chiếm 36%). Tổng mức đầu tư cho xây dựng cơ bản 9 trường là trên 700 tỷ đồng, trang thiết bị bổ sung là 54 tỷ đồng.
Dự kiến từ năm học 2019 - 2020, mạng lưới trường công lập trên địa bàn quận Tây Hồ về cơ bản sẽ hoàn thành theo hướng hiện đại, đồng bộ và chuẩn hóa, với 15/27 trường hoàn toàn mới và hiện đại.