DÒNG SỰ KIỆN. * NĂM ASEAN - VIỆT NAM 2020 * KỲ HỌP THỨ 10, QUỐC HỘI KHÓA XIV * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19 * BÁO KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY ỦNG HỘ ĐỒNG BÀO VÙNG LŨ MIỀN TRUNG

Quận Thanh Xuân: Đưa sinh viên ngoại ngữ về hỗ trợ dạy học sinh cấp 2

Hồng Thái
12-11-2019 17:34
Kinhtedothi - Quận Thanh Xuân đang chỉ đạo triển khai thực hiện thí điểm tại trường THCS Nguyễn Lân mô hình phối hợp với Đại học Ngoại ngữ (Đại học Quốc gia Hà Nội), đưa sinh viên về giảng dạy và tổ chức các hoạt động ngoại khoá bằng tiếng Anh nhằm hỗ trợ kỹ năng nghe, nói, giao tiếp tiếng Anh cho học sinh.
Tin liên quan
  • Quận Thanh Xuân: Nỗ lực xây dựng trường học hạnh phúc, an toàn Quận Thanh Xuân: Nỗ lực xây dựng trường học hạnh phúc, an toàn
 Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân Nguyễn Xuân Lưu trao Bằng khen của Bộ GD&ĐT cho các cá nhân có thành tích xuất sắc.

Ngày 12/11, quận Thanh Xuân đã tổ chức gặp mặt kỷ niệm 37 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và vinh danh tập thể, cá nhân đạt thành tích cao trong năm học 2018-2019.

Theo Trưởng phòng GD&ĐT quận Thanh Xuân Phạm Gia Hữu, cùng với sự phát triển nhanh chóng, mạnh mẽ của Thủ đô, quận Thanh Xuân đã có những bước tiến vững chắc. Nhiều trường học được xây mới, đầu tư trang thiết bị dạy học theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa, theo tiêu chuẩn trường chất lượng cao, trở thành những địa chỉ tin cậy của phụ huynh học sinh.

“Nhìn lại chặng đường phát triển của GD&ĐT quận Thanh Xuân, chúng ta càng tự hào với những thành tích đạt được liên tiếp: 7 năm được UBND TP Hà Nội tặng Cờ "Đơn vị xuất sắc dẫn đầu trong phong trào thi đua"; 5 năm giữ vững vị trí thứ nhất trong số 30 quận, huyện về chất lượng giáo dục; 3 năm đạt tuyệt đối 13/13 chỉ tiêu thi đua xếp loại xuất sắc” - ông Phạm Gia Hữu chia sẻ.

 Lãnh đạo quận Thanh Xuân khen thưởng các học sinh có thành tích trong các kỳ thi quốc tế.

Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân Nguyễn Xuân Lưu cho biết, đến nay, Đề án “Phát triển GD&ĐT quận Thanh Xuân giai đoạn 2016-2020”, với 41/41 chỉ tiêu hoàn thành xuất sắc trong đó có 16/41 chỉ tiêu vượt kế hoạch được coi là dấu mốc quan trọng, đánh dấu bước phát triển lớn của GD&ĐT Thanh Xuân, minh chứng sự đầu tư đúng hướng của quận cho giáo dục trong những năm qua.

Trong giai đoạn từ năm 2015-2019, với trên 50% ngân sách quận (1.626 tỷ đồng) đầu tư cho giáo dục, toàn quận đã xây thành lập mới 9 trường công lập. Trong đó, năm học 2018-2019 hoàn thành xây mới 5 trường; cải tạo sửa chữa, mua sắm trang thiết bị dạy học cho 10 trường với tổng kinh phí đầu tư 520 tỷ đồng; tăng thêm 130 lớp học.

 

Nhiều trường học được xây mới, cải tạo, đầu tư trang thiết bị dạy học theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa, đầu tư cảnh quan: Cây xanh, hoa đẹp, trường sạch thực sự là trường học hấp dẫn - ngôi trường hạnh phúc khiến cho các bậc phụ huynh học sinh yên tâm tin tưởng gửi con đến trường. Đã có những ngôi trường vượt chuẩn theo tiêu chuẩn trường chất lượng cao có cơ sở vật chất hiện đại nhất và cập nhật chương trình đào tạo tiên tiến như Trường THCS Chất lượng cao Thanh Xuân.

Hướng đến chất lượng giáo dục, đào tạo thực chất, gắn với nhu cầu phát triển của xã hội hiện đại, GD&ĐT quận Thanh Xuân đã tạo được nhiều điểm nhấn trong hoạt động, xây dựng nhiều mô hình mới hiệu quả, chất lượng, đã trở thành mô hình điểm của toàn TP, được Sở GD&ĐT Hà Nội chỉ đạo nhân rộng.

 Các sinh viên Đại học Ngoại ngữ (Đại học Quốc gia Hà Nội) tổ chức buổi ngoại khóa tiếng Anh cho học sinh Trường THCS Nguyễn Lân

“Hiện nay, quận đang chỉ đạo triển khai thực hiện thí điểm tại trường THCS Nguyễn Lân mô hình phối hợp với trường Đại học Ngoại ngữ (Đại học Quốc gia Hà Nội), đưa sinh viên về giảng dạy và tổ chức các hoạt động ngoại khoá bằng tiếng Anh nhằm hỗ trợ kỹ năng nghe, nói, giao tiếp tiếng Anh cho học sinh, tiến tới sẽ triển khai đại trà tại các trường THCS công lập thuộc quận” - ông Nguyễn Xuân Lưu chia sẻ. 

Bên cạnh sự cố gắng của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên của toàn ngành, không thể không kể đến sự nỗ lực phấn đấu không ngừng trong học tập, rèn luyện của các học sinh ở tất cả các cấp học trong toàn quận. Trong năm qua, học sinh quận Thanh Xuân đã tự tin tham dự giành được nhiều huy chương và bằng khen tại các kỳ thi Olympic khu vực, quốc tế. Đặc biệt, năm nay có 40 học sinh đạt giải quốc tế; tổng số giải thưởng các cấp (cấp quốc tế, cấp quốc gia và cấp TP) tăng 58 giải, tăng 2 bậc so với năm 2018.