DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 11, QUỐC HỘI KHÓA XIV * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * QUY HOẠCH KHU VỰC HAI BÊN SÔNG HỒNG * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Quận Thanh Xuân: Nâng cao nghiệp vụ chữa cháy cho 300 dân quân

Thái San
23-09-2020 11:54
Kinhtedothi - Ngày 23/9, UBND quận Thanh Xuân đã tổ chức tập huấn nghiệp vụ PCCC (PCCC&CNCH) cho khoảng 300 dân quân 11 phường trên địa bàn.
Tin liên quan

Phát biểu tại buổi tập huấn, Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân Đặng Hồng Thái thông tin, quận Thanh Xuân với tốc độ đô thị hóa nhanh, đang hình thành các khu tổ hợp dịch vụ, chung cư, siêu thị, các khu vui chơi giải trí; các hoạt động sản xuất, kinh doanh dịch vụ phát triển mạnh, đồng nghĩa với đó là tiềm ẩn nguy cơ xẩy ra cháy, nổ phức tạp khó lường.

Lực lượng dân quân quận Thanh Xuân được tập huấn nghiệp vụ PCCC&CNCH 

Trong những năm qua, UBND quận đã chỉ đạo Công an quận đẩy mạnh công tác điều tra cơ bản và công tác nghiệp vụ phòng chống cháy, nổ; kịp thời tham mưu UBND quận chỉ đạo tốt các mặt công tác PCCC&CNCH trên địa bàn; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, xây dựng phong trào toàn dân PCCC, công tác PCCC tại các khu dân cư, tổ dân phố, các đơn vị doanh nghiệp, cơ sở đã ngày một nâng cao; nhận thức và ý thức trách nhiệm về công tác PCCC của cấp ủy, chính quyền, người đứng đầu và nhân dân đã dần được chuyển biến.

Theo Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân Đặng Hồng Thái, việc tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ PCCC&CNCH cho lực lượng dân quân thuộc 11 phường trên địa bàn góp phần xây dựng và kiện toàn lực lượng PCCC dân quân; nâng cao hiệu quả hoạt động của lực lượng dân quân trong công tác PCCC&CNCH trong tình hình mới. Cùng đó, trang bị kiến thức PCCC&CNCH cho lực lượng dân quân, xác định đây là một trong những lực lượng nòng cốt, tiên phong trong các hoạt động phòng cháy, đồng thời chủ động tổ chức cứu chữa kịp thời có hiệu quả các vụ cháy, nổ và công tác CNCH tại các hộ gia đình, các tổ dân phố, khu dân cư…

Hội thi chữa cháy, CNCH cho lực lượng PCCC cơ sở quận Thanh Xuân 

Tại buổi tập huấn, Thượng tá Trần Văn Đồng - Phó Trưởng khoa PCCC, Đại học PCCC đã thông tin tình hình cháy nổ trong nước, trên địa bàn TP và quận Thanh Xuân trong 9 tháng năm 2020.  Đồng thời, phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật về công tác PCCC; kiến thức cơ bản về thực hiện công tác PCCC; hướng dẫn cách sử dụng các phương tiện PCCC…

Theo thống kê, trong 9 tháng năm 2020, trên địa bàn quận Thanh Xuân đã xảy ra 8 vụ cháy, trong đó có 1 vụ cháy trung bình và 7 vụ cháy nhỏ. Ngoài ra còn 33 sự cố cháy (chủ yếu là cháy dây dẫn trên cột điện và bãi rác). Đặc biệt, vụ cháy nhà trọ tại đường Khương Hạ, phường Khương Đình xảy ra vào hồi 3 giờ 30 sáng ngày 29/2 khiến 1 người tử vong và 11 người bị thương. Về tài sản: cháy toàn bộ xe máy ở tầng 1 và cháy lan lên các tầng phía trên. Nguyên nhân cháy do chập điện từ xe máy.