DÒNG SỰ KIỆN. * KỶ NIỆM 1010 NĂM THĂNG LONG - HÀ NỘI * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Quận Thanh Xuân phát động Tháng hành động vì trẻ em

Hồng Thái
29-05-2019 17:36
Kinhtedothi – Chiều 29/5, UBND quận Thanh Xuân đã tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em và khai mạc hè năm 2019.

Lãnh đạo quận Thanh Xuân trao quà, học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. 

Phát biểu tại lễ phát động, Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân Lê Mai Trang chia sẻ, trong những năm qua, cùng với các địa phương trong cả nước, bằng tình cảm, trách nhiệm, quận Thanh Xuân đã có nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả, hỗ trợ chăm sóc cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, góp phần làm dịu bớt nỗi đau, sự bất hạnh của các em và gia đình, tạo cơ hội cho các em có cuộc sống hạnh phúc.
Cùng với đó, Quỹ Bảo trợ trẻ em quận Thanh Xuân cũng triển khai nhiều hoạt động thiết thực như tặng học bổng, tặng quà cho trẻ em nhân các dịp lễ, Tết; thăm hỏi, động viên các em có hoàn cảnh khó khăn cần trợ giúp đột xuất. Sự giúp đỡ này không chỉ mang ý nghĩa về kinh tế mà quan trọng hơn, từ những tấm lòng, sự quan tâm của cộng đồng, các em có thêm nghị lực vượt lên hoàn cảnh.
Với sự cố gắng của các cấp, các ngành từ quận đến phường, sự chung tay chia sẻ của gia đình và cộng đồng, đến nay, toàn quận Thanh Xuân chỉ còn 84 hộ cận nghèo với 45 trẻ em thuộc hộ cận nghèo, 311 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, 180 trẻ em có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt. Quận Thanh Xuân tiếp tục quan tâm, chỉ đạo và có các biện pháp động viên, khích lệ các em trong cuộc sống và học tập để giảm bớt những thiệt thòi cho các em.
Để động viên các em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống, nhân dịp Tháng hành động vì trẻ em, UBND quận Thanh Xuân đã trao 270 suất quà, 22 suất học bổng cho trẻ em thuộc diện hộ cận nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.