DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 7, QUỐC HỘI KHÓA XIV * DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI * HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH MỸ - TRIỀU TIÊN LẦN 2 * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Quận Thanh Xuân tập huấn kỹ năng điều khiển giao thông

Vân Nhi
11-10-2018 14:22
Kinhtedothi - Sáng nay (11/10), Công an quận Thanh Xuân tổ chức Hội nghị nâng cao kỹ năng điều khiển giao thông, sơ cứu TNGT cho lực lượng CSTT, CSKV và lực lượng dân phòng trên địa bàn.
Thượng tá Bùi Văn Tiến – Phó Trưởng Công an quận Thanh Xuân cho biết, thực hiện Mệnh lệnh 02 của Giám đốc Công an TP Hà Nội, trong thời gian qua, các lực lượng chức năng quận đã triển khai nhiều biện pháp nhằm giảm thiểu tình trạng ùn tắc, mất ATGT trên các tuyến đường, các nút giao thuộc địa bàn quản lý. Nhờ đó, tình trạng ùn tắc, mất ATGT đã có những chuyển biến tích cực.
 Các giảng viên hướng dẫn kỹ năng điều khiển giao thông cho lưc lượng CSTT, CSKV và lực lượng dân phòng.
Tuy nhiên, hiện tại, năng lực, kỹ năng điều khiển giao thông của các lực lượng tham gia chống UTGT, đặc biệt là đội ngũ dân phòng có hạn chế. Việc điều khiển, hướng dẫn giao thông chủ yếu được thực hiện một cách tự phát, người trước hướng dẫn, chỉ bảo cho người sau nên hiệu quả đem lại chưa được như mong đợi. Do đó, việc nâng cao kỹ năng điều khiển giao thông, kiến thức sơ cứu các trường hợp không may bị tai nạn là điều rất cần thiết nhằm giảm thiểu ùn tắc, thương vong do TNGT gây ra.
Lực lượng CSTT, CSKV và dân phòng thực hiện các kỹ năng điều khiển giao thông dưới sự hướng dẫn của các giảng viên.
Tại buổi tập huấn, các giảng viên trường Cao Đẳng Cảnh sát Nhân dân và Trung tâm y tế quận Thanh Xuân đã cung cấp cho lực lượng CSTT, CSKV và lực lượng dân phòng những kiến thức liên quan đến việc điều khiển giao thông, sơ cứu thương như; vị trí đứng để điều khiển giao thông tại nút giao; cách thức mở, đóng đường; cách hướng dẫn các phương tiện di chuyển qua các nút giao xảy ra ùn tắc; Kỹ năng xử lý các vết thương phần mềm, gãy chân, tay và chấn thương sọ não…