DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Quận Thanh Xuân tiếp tục phun khử khuẩn phòng dịch Covid-19

Thái San
15-02-2020 13:01
Kinhtedothi – Từ ngày 14 - 16/2, Trung tâm Y tế quận Thanh Xuân tiếp tục phun và hướng dẫn khử khuẩn đợt 3 tại các đơn vị trên địa bàn quận để phòng dịch Covid-19.
 Cán bộ, giáo viên trường THCS Việt Nam - Angiêri tổng vệ sinh trường, lớp nhằm ngăn ngừa dịch bệnh Covid-19

Trước đó, Trung tâm Y tế quận Thanh Xuân đã thực hiện phun và hướng dẫn khử khuẩn đợt 1 và 2 cho 100% các trường Mầm non, Tiểu học, THCS, THPT, các trường đại học, cao đẳng, trung cấp; Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên Thanh Xuân, khu chợ, bến xe, khu vui chơi, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn quận bằng dung dịch Cloramin B và các dung dịch tẩy rửa thông thường.

Từ ngày 14/2 đến ngày 16/2,  Trung tâm Y tế quận Thanh Xuân tiếp tục phun và hướng dẫn khử khuẩn đợt 3. Đến hết ngày 14/2, quận Thanh Xuân đã thực hiện phun hóa chất khử khuẩn và vệ sinh môi trường đợt 3 tại 423/435 đơn vị (đạt 97,2%)  bằng dung dịch Cloramin B và các dung dịch tẩy rửa thông thường.

 Cán bộ, giáo viên trường THCS Việt Nam - Angiêri tham gia vệ sinh trường, lớp

Cụ thể: 70/82 trường Mầm non, Tiểu học và THCS; 159/159 nhóm trẻ lớp mẫu giáo độc lập; 24/24 trường đại học, cao đẳng, trung cấp;Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên Thanh Xuân; 9/9 trường THPT; Trung tâm Y tế quận; 11/11 Trạm Y tế phường; 158/158 cơ quan, đơn vị trên địa bàn quận.

Ghi nhận tại trường THCS Việt Nam - Angiêri, trong thời gian qua, thực hiện theo kế hoạch về việc tổng vệ sinh trường học, toàn bộ phòng học và khuôn viên nhà trường đều được phun thuốc khử trùng Cloramin B. Toàn bộ bàn ghế trong lớp học cũng như cửa sổ, lan can trong trường đều được lau bằng hóa chất này. Sau một tuần được tái phun và tiếp tục cho đến khi hết dịch.

 Phòng học, bàn ghế được lau chùi sạch sẽ

Trong ngày 14/2, toàn thể cán bộ, giáo viên đã tham gia buổi tổng vệ sinh trong trường học. Tất cả các lớp học, phòng chức năng, hành lang, khu vực nhà bếp, nhà thể chất, sân thể dục và khuôn viên của trường đã được khử trùng bằng dung dịch Cloramin B.

Theo Trung tâm Y tế quận Thanh Xuân, trên địa bàn quận hiện tại cách ly 22 trường hợp đi về từ vùng dịch; trong đó 2 trường hợp cách ly tập trung tại Bệnh viện Công an TP Hà Nội và 20 trường hợp cách ly y tế tại nhà (số người Trung Quốc đang thực hiện cách ly y tế tại nhà là 12 trường hợp).