DÒNG SỰ KIỆN. * 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh * HÀ NỘI - 20 NĂM “THÀNH PHỐ VÌ HÒA BÌNH” * DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Quảng Bình: 5 học sinh đuối nước thương tâm

Khánh Trình
23-05-2019 22:30
Kinhtedothi - Khoảng 10h30 sáng ngày 23/5, sau khi dự lễ tổng kết năm học tại Trường THCS Thanh Thạch (thuộc xã Thanh Thạch, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình), một nhóm gồm 8 học sinh đã rủ nhau ra sông Gianh, đoạn qua thôn 2, xã Thanh Thạch để tắm.
Trong lúc tắm, 3 em học sinh nữ gồm Nguyễn Thị H.T., Nguyễn C.L. và Nguyễn T.H., cùng sinh năm 2007, là học sinh lớp 6 Trường THCS Thanh Thạch, đã bị đuối nước dẫn đến tử vong.
 Hiện trường 3 học sinh đuối nước sau khi dự lễ tổng kết năm học.
Sau khi nhận được thông tin, chính quyền xã Thanh Thạch đã xuống hiện trường tìm hiểu sự việc, đồng thời cử lực lượng hỗ trợ gia đình các nạn nhân lo công tác hậu sự cho 3 học sinh trên.
Vào khoảng 15h chiều cùng ngày, một người dân đi đánh cá trên trên sông Gianh (đoạn qua bản La Trọng 2, xã Trọng Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình) thì tá hỏa khi phát hiện thi thể 2 cháu nhỏ.
Ngay sau khi nhận được tin báo, chính quyền địa phương đã khẩn trương có mặt tại hiện trường để điều tra vụ việc. Danh tính 2 em được xác định là Hồ Thị Ánh T. (học sinh lớp 3) và em Hồ Thị Kim Y. (học sinh lớp 1) trường Trung học và Tiểu học xã Trọng Hóa.
Qua xác minh, trước đó 2 em nhỏ cùng mẹ lên rẫy đã rủ nhau xuống tắm tại khu vực thượng nguồn sông Gianh. Trong lúc đang tắm không may cả hai em bị đuối nước tử vong và được một người dân đi đánh cá phát hiện.
Hiện các thi thể của 5 em học sinh xấu số trên đã được bàn giao cho gia đình đưa về an táng theo phong tục của địa phương.