DÒNG SỰ KIỆN. * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI” * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Quảng Bình: Cử tri 17 khu vực đi bầu cử sớm

Phan Quý
21-05-2021 20:32
Kinhtedothi - Ngày 21/5, cử tri tại 17 khu vực thuộc huyện Quảng Ninh và huyện Bố Trạch (tỉnh Quảng Bình) đã nô nức đi bầu cử sớm.
Tin liên quan
 Cử tri tại 17 khu vực thuộc huyện Quảng Ninh và huyện Bố Trạch (tỉnh Quảng Bình) đi bầu cử sớm
Được sự đồng ý của Hội đồng Bầu cử Quốc gia, tỉnh Quảng Bình đã tổ chức bầu cử sớm tại 5 khu vực ở xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh; 8 khu vực ở xã Thượng Trạch, 3 khu vực ở xã Tân Trạch và Khu vực bỏ phiếu số 6, tại thị trấn Phong Nha, thuộc huyện Bố Trạch. Đây đều là các địa bàn miền núi, vùng sâu vùng xa, biên giới của tỉnh Quảng Bình.
Từ sáng sớm người dân ở khu vực bỏ phiếu Dốc Mây, Ploang, Rìn Rìn, Hôi Rấy, Nước Đắng thuộc xã biên giới Trường Sơn (huyện Quảng Ninh) đã chủ động thu xếp công việc để đến đọc và nắm lại tiểu sử của các ứng cử viên. Ban Chỉ đạo và Ủy ban Bầu cử xã Trường Sơn đã phối hợp chặt chẽ với Đồn Biên phòng Làng Mô làm tốt công tác bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội khu vực bầu cử, vừa chú trọng kiểm soát biên giới, chủ động phòng, chống dịch bệnh vừa bảo đảm an toàn cho ngày bầu cử. Lễ chào cờ được các khu vực tổ chức lúc 6 giờ 45 và việc bầu cử cũng bắt đầu ngay sau đó. 
 Các cử tri đi bỏ phiếu đều thực hiện theo quy trình hướng dẫn các bước bầu cử
Tại xã biên giới Thượng Trạch (huyện Bố Trạch), để đảm bảo công tác bầu cử diễn ra an toàn và đúng luật, Đồn Biên phòng Cà Roòng, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Quảng Bình đã tăng cường bám sát địa bàn, cùng với chính quyền địa phương triển khai các hoạt động, nội dung bầu cử.
Cuộc bầu cử lần này huyện Bố Trạch có 12 khu vực bỏ phiếu sớm với gần 2.800 cử tri, trong đó xã Thượng Trạch có 8 khu vực, xã Tân Trạch 3 khu vực và thị trấn Phong Nha có 1 khu vực bỏ phiếu.
Cử tri đi bỏ phiếu đều thực hiện theo quy trình hướng dẫn các bước bầu cử. Trong đó, các cán bộ làm nhiệm vụ cũng như cử tri khi đến khu vực bỏ phiếu được đo thân nhiệt, khử khuẩn tay theo quy định. Để đảm bảo an toàn công tác phòng dịch Covid-19, Đồn Biên phòng Cà Roòng đã phát miễn phí 800 khẩu trang y tế và chai nước khử khuẩn tay cho nhân dân trên địa bàn; đồng thời sắp xếp, bố trí công tác, lịch trực phù hợp để các cán bộ, chiến sỹ đơn vị tham gia thực hiện đầy đủ quyền cử tri của mình.
Theo ghi nhận, tất cả cử tri đều thực hiện các quy định về phòng, chống dịch Covid-19. Cử tri đi theo hàng, đeo khẩu trang, giữ khoảng cách; tìm hiểu tiểu sử các ứng cử viên theo danh sách đã niêm yết ở khu vực bỏ phiếu và kiểm tra lại thông tin cử tri. Sau khi thành viên tổ bầu cử kiểm tra thẻ cử tri, đối chiếu danh sách cử tri, các cử tri hoàn thành thông tin của phiếu bầu và thực hiện bỏ phiếu vào hòm phiếu; đóng dấu “Đã bỏ phiếu” vào thẻ cử tri của mình.