DÒNG SỰ KIỆN. * VỤ NHIỄM SÁN LỢN TẠI BẮC NINH * DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI * HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH MỸ - TRIỀU TIÊN LẦN 2 * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Quảng Bình: Xử lý những quy định vô lý của Hội đồng Hệ thống giáo dục Chu Văn An

Hạnh Nhung
02-08-2018 19:56
Kinhtedothi - Nếu muốn xin nghỉ việc, giáo viên buộc phải báo trước 5 năm và "đền" 12 tháng lương cùng toàn bộ số tiền bảo hiểm cho nhà trường mà giáo viên đó đã đóng, hưởng trong thời gian công tác, đó là quy định “tréo ngoe” của Hội đồng Hệ thống giáo dục Chu Văn An, ở TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình.
Tin liên quan
  • Danh mục giáo dục, đào tạo của hệ thống giáo dục quốc dân Danh mục giáo dục, đào tạo của hệ thống giáo dục quốc dân
 Hệ thống giáo dục Chu Văn An
Chiều 2/8, ông Phạm Thành Đồng - Phó Giám đốc sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Bình cho biết: “Sở vừa tiến hành lập biên bản vi phạm và sẽ xử phạt hành chính đối với Hội đồng Hệ thống giáo dục Chu Văn An (gọi tắt là Trường Chu Văn An đóng tại TP Đồng Hới) sau khi thanh tra Sở này xác định rõ những vi phạm, trong vụ việc nhiều giáo viên có đơn khiếu nại lãnh đạo trường này đặt ra những điều kiện trái pháp luật khiến bản thân nhiều giáo viên thiệt thòi”.
Theo đó, những sai phạm của trường Chu Văn An đã được thanh tra xác định rõ, gồm: Việc buộc giáo viên phải báo trước 5 năm nếu muốn xin nghỉ việc, việc giữ văn bằng tốt nghiệp gốc của giáo viên trái quy định và việc buộc giáo viên phải đền 12 tháng lương cơ bản cùng toàn bộ tiền bảo hiểm mà trường đã đóng cho giáo viên trong thời gian làm việc tại trường.
“Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Bình, sẽ công bố vô hiệu đối với những điều khoản trong hợp đồng lao động mà trường Chu Văn An ký với giáo viên trái quy định của pháp luật. Đoàn thành tra cũng buộc trường hủy bỏ quy định phải báo trước 5 năm khi muốn xin nghỉ việc, trả lại văn bằng gốc đã thu của giáo viên, trả lại toàn bộ tiền phạt lương và tiền đền bảo hiểm đã thu của giáo viên khi nghỉ việc mà không báo trước đủ 5 năm như trong hợp đồng”, ông Phạm Thành Đồng - Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Bình khẳng định thêm.