Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Quang Hải và Tuyết Dung đoạt Quả bóng Vàng Việt Nam 2018

Kinhtedothi - Tối 22/12, tại TP Hồ Chí Minh, BTC giải thưởng Quả bóng Vàng Việt nam 2018 đã công bố và trao các giải thưởng cao quý nhất của bóng đá Việt Nam trong năm 2018.
Quang Hải giành Quả bóng Vàng Việt Nam 2018 ở tuổi 21. Ảnh VFF
Năm 2018 là một năm thành công toàn diện của bóng đá Việt Nam trên đấu trường châu Á cũng như khu vực khi U23 đoạt ngôi vị á quân VCK U23 châu Á 2018, Olympic Việt Nam đứng hạng tư Asiad 2018, còn ĐT Việt Nam vô địch AFF Cup 2018. Trong hành trình đó, tiền đạo Nguyễn Quang Hải nổi lên là ngôi sao sáng giá nhất ở cả 3 giải đấu khi thể hiện hình ảnh vô cùng ấn tượng.
Không chỉ trong màu áo các ĐTQG, tiền vệ này còn tỏa sáng ở CLB, góp phần đưa Hà Nội lên ngôi vô địch V.League. Với những thành tích ấn tượng ấy, Nguyễn Quang Hải đã được BTC xướng tên cho danh hiệu cao quý nhất, Quả bóng vàng Việt Nam 2018 với 496 điểm.
Tiền đạo Nguyễn Anh Đức nhận giải thưởng Quả bóng bạc với 142 điểm, trong khi đó tiền vệ Phan Văn Đức giành giải Quả bóng đồng với 109 điểm.
Phát biểu sau khi nhận giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2018 Nguyễn Quang Hải cho biết: "Đây là giải thưởng rất ý nghĩa với tôi. Trong lúc này, tôi muốn gửi lời cảm ơn đến các đồng đội, những người thầy của tôi ở cả cấp CLB lẫn các các đội tuyển quốc gia. Đoạt Quả Bóng Vàng sẽ là động lực để tôi tiếp tục cố gắng phấn đấu nhiều hơn trong chặng đường sắp tới".
Tuyết Dung được vinh danh ở giải thưởng Quả bóng vàng nữ 2018. Ảnh VFF
Ở giải thưởng Quả bóng vàng dành cho nữ, tiền vệ Nguyễn Thị Tuyết Dung đã đứng trên bục cao nhất. Năm 2018 cũng đánh dấu sự thành công của cầu thủ này.

Ngoài việc tiếp tục là trụ cột của đội tuyển nữ Việt Nam, Nguyễn Thị Tuyết Dung còn góp công làm nên lịch sử khi tỏa sáng để lần đầu đưa Phong Phú Hà Nam giành chức vô địch ở giải VĐQG nữ.

2 giải thưởng Quả bóng bạc nữ và Quả bóng đồng nữ lần lượt thuộc về Huỳnh Như và Chương Thị Kiều đều của TP Hồ Chí Minh.

Cũng ở giải nữ, phần thưởng cầu thủ nữ trẻ xuất sắc nhất thuộc về Tuyết Ngân (TP Hồ Chí Minh).

Ở hạng mục futsal, Vũ Quốc Hưng (HPN.ĐHGĐ) đã giành Quả bóng vàng. Quả bóng bạc và Quả bóng đồng lần lượt thuộc về Hồ Văn Ý (Thái Sơn Nam) và Phạm Đức Hòa (Thái Sơn Nam).

Đoàn Văn Hậu giành giải thưởng Cầu thủ nam trẻ xuất sắc nhất. Ảnh VFF

Ở giải phụ khác, Đoàn Văn Hậu (Hà Nội) nhận phần thưởng Cầu thủ nam trẻ xuất sắc nhất.

Phần thưởng Cầu thủ ngoại xuất sắc nhất thuộc về Oseni (Hà Nội).

Giải thưởng phụ Cầu thủ được yêu thích nhất thuộc về Nguyễn Công Phượng (HAGL).

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
7 điều chỉnh luật Pickleball: nâng chuẩn chuyên nghiệp, siết chặt kỷ cương thi đấu

7 điều chỉnh luật Pickleball: nâng chuẩn chuyên nghiệp, siết chặt kỷ cương thi đấu

02 Jan, 04:43 PM

Kinhtedothi - Trước đà phát triển mạnh mẽ của pickleball trên thế giới, Hiệp hội Pickleball Mỹ đã chính thức áp dụng 7 điều chỉnh quan trọng trong luật thi đấu, tập trung vào kỹ thuật, tính minh bạch và kỷ luật sân đấu. Những thay đổi này tuy không làm biến đổi bản chất lối chơi, nhưng có tác động trực tiếp đến vận động viên, trọng tài và chất lượng mỗi trận đấu, đặc biệt trong các giải đấu chuyên nghiệp.

Đồng Nai tổ chức Giải Việt dã leo núi toàn quốc “Chinh phục đỉnh cao Bà Rá”

Đồng Nai tổ chức Giải Việt dã leo núi toàn quốc “Chinh phục đỉnh cao Bà Rá”

24 Dec, 06:05 PM

Kinhtedothi - Giải Việt dã leo núi toàn quốc “Chinh phục đỉnh cao Bà Rá” năm 2026 sẽ chính thức diễn ra vào ngày 4/1/2026 tại phường Phước Long, tỉnh Đồng Nai, hướng tới chào mừng kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2026) và 51 năm Ngày giải phóng Phước Long (6/1/1975 - 6/1/2026).

Xem trực tiếp bế mạc SEA Games 33

Xem trực tiếp bế mạc SEA Games 33

20 Dec, 07:54 PM

Kinhtedothi - Lễ bế mạc SEA Games 33 diễn ra trên sân Rajamangala, thành phố Bangkok, Thái Lan từ 19h30 thứ Bảy 20/12/2025. Buổi lễ sẽ có các tiết mục nghệ thuật, sau đó là phần diễu hành của các đoàn, và trao cờ tổ chức từ Thái Lan sang Malaysia. Malaysia sẽ tổ chức SEA Games 34 tháng 9/2027. Việt Nam khép lại SEA Games 33 với 87 HC vàng, 81 bạc và 110 đồng, xếp thứ ba toàn đoàn sau Thái Lan (233 HC vàng) và Indonesia (91).

Thủ tướng gửi thư chúc mừng Đội tuyển bóng đá nam U22 và Đội tuyển nữ Futsal quốc gia Việt Nam giành Huy chương Vàng SEA Games 33

Thủ tướng gửi thư chúc mừng Đội tuyển bóng đá nam U22 và Đội tuyển nữ Futsal quốc gia Việt Nam giành Huy chương Vàng SEA Games 33

19 Dec, 08:40 AM

Kinhtedothi - Tối 18/12, ngay sau khi Đội tuyển bóng đá nam U22 và Đội tuyển nữ Futsal quốc gia Việt Nam xuất sắc giành Huy chương Vàng SEA Games 33, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gửi thư chúc mừng thành tích tuyệt vời của Ban Huấn luyện và các Đội tuyển.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ