80 năm cách mạng tháng 8 và Quốc Khánh
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Quảng Nam: 5 người bị ngộ độc do ăn nấm rừng

Kinhtedothi - Hái nấm lạ trong rừng về nấu ăn, 5 người ở huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam có triệu chứng đau đầu, buồn nôn, nổi nhiều ban đỏ ở da, niêm mạc, phải nhập viện cấp cứu.
Các bệnh nhân đang nằm điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Nam Trà My.
Ngày 8/4, Trung tâm Y tế huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam xác nhận, 5 bệnh nhân bị ngộ độc nấm đã tỉnh táo, sức khỏe dần ổn định, dự kiến xuất viện trong 2 ngày tới.
Trước đó, chiều 7/4, Trung tâm Y tế huyện Nam Trà My tiếp nhận cấp cứu 5 trường hợp người dân bị ngộ độc do ăn phải nấm lạ trong rừng. 5 người trên gồm: Hồ Văn Đình (37 tuổi), Nguyễn Sỹ Lâm (53 tuổi), Nguyễn Xuân Cường (56 tuổi), Nguyễn Văn Thính (29 tuổi) và Võ Thị Thông (46 tuổi; tất cả cùng trú xã Trà Don).
Theo thông tin ban đầu, 5 người này đi làm rẫy rồi vào rừng hái nấm không rõ chủng loại đem về nấu ăn. Đến 13 giờ ngày 17/4, ông Đình có triệu chứng đau đầu, buồn nôn, nổi nhiều ban đỏ ở da, niêm mạc. Vài tiếng sau, 4 người còn lại có triệu chứng tương tự. Sau đó, tất cả được đến Trung tâm Y tế huyện Nam Trà My điều trị.
Các bác sĩ xác định 5 bệnh nhân trên bị ngộ độc nấm nên rửa ruột và truyền dịch giải độc. Hiện tất cả bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch, sức khỏe dần ổn định, dự kiến xuất viện trong 2 ngày tới. Đồng thời, bác sĩ khuyến cáo người dân nên cẩn thận khi hái nấm rừng về nấu ăn, vì nhiều loài nấm độc có hình dáng rất giống với nấm thường.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Bài cuối: Nền tảng là niềm tin của Nhân dân

Bài cuối: Nền tảng là niềm tin của Nhân dân

18 Jul, 05:04 AM

Kinhtedothi - Với 3 bài viết, trong các vấn đề được trình bày, chúng tôi đã phần nào làm rõ những khoảng tối tồn tại trong thời gian qua dẫn đến thực trạng thực phẩm bẩn, hàng giả hoành hành, ảnh hưởng trực tiếp tới quyền lợi người tiêu dùng và sự an toàn của xã hội. Đã đến lúc cần quyết liệt loại trừ thực phẩm bẩn, hàng giả ra khỏi đời sống.

Bài 3: Không có “vùng cấm” trong xử lý vi phạm

Bài 3: Không có “vùng cấm” trong xử lý vi phạm

17 Jul, 05:47 AM

Kinhtedothi - Trước tình hình hoạt động mua bán, vận chuyển hàng cấm, buôn lậu, sản xuất, vận chuyển, lưu thông hàng giả, hàng nhái, hàng không rõ xuất xứ, vi phạm bản quyền, vi phạm sở hữu trí tuệ, xuất xứ hàng hóa… diễn biến phức tạp, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chỉ đạo thành lập tổ công tác đặc biệt và mở đợt tấn công cao điểm trên phạm vi toàn quốc.

Bài 2: Những lỗ hổng, “con voi” chui lọt

Bài 2: Những lỗ hổng, “con voi” chui lọt

16 Jul, 10:07 AM

Kinhtedothi - Thực phẩm bẩn, hàng giả không thể ngang nhiên tồn tại, lưu thông nếu cơ quan chức năng siết chặt quản lý. Những “cánh cửa” cấp phép, kiểm tra, hậu kiểm… nhiều khi đã bị vô hiệu hóa bởi một bộ phận cán bộ thoái hóa, biến chất, bị mua chuộc hoặc ngó lơ có chủ đích. Khi người dân mua phải thực phẩm bẩn, hàng giả, đặc biệt là thuốc giả, thực phẩm chức năng (TPCN} giả, không chỉ sức khỏe bị tổn hại, tính mạng bị đe dọa, mà hơn thế, niềm tin vào thể chế, vào hệ thống quản lý Nhà nước bị tổn hại nghiêm trọng.

Thực phẩm bẩn và hàng giả hoành hành: Đi tìm những khoảng tối

Thực phẩm bẩn và hàng giả hoành hành: Đi tìm những khoảng tối

15 Jul, 10:00 AM

Kinhtedothi - Thực phẩm bẩn và hàng giả – những thứ đang âm thầm gặm nhấm sức khỏe người dân và phá hoại lòng tin vào kỷ cương pháp luật – đã không còn là câu chuyện của những vụ vi phạm lẻ tẻ. Trong thời gian ngắn vừa qua, liên tiếp các vụ án lớn được phát hiện, từ đó bộc lộ kẽ hở của pháp luật và đâu đó xuất hiện bóng dáng những cán bộ thoái hóa, biến chất, tiếp tay hoặc làm ngơ vì lợi ích riêng.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ