DÒNG SỰ KIỆN. * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI” * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Quảng Nam: Bắt đối tượng lừa đảo chiếm đoạt gần 4 tỷ đồng

Công Huy
14-05-2021 18:54
Kinhtedothi - Ngày 14/5, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết vừa tống đạt các quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Phạm Thị Ngọc Xuyến (26 tuổi, trú xã Bình Đào, huyện Thăng Bình, Quảng Nam) để điều tra hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
Tin liên quan
Theo kết quả điều tra, từ tháng 11/2019, để có tiền trả nợ và tiêu xài cá nhân, Phạm Thị Ngọc Tuyến đã giả làm nhân viên ngân hàng và đưa ra thông tin gian dối là làm dịch vụ đáo hạn khoản vay cho khách hàng, đầu tư mua đất, khiến các bị hại tin tưởng giao tiền cho mình vay mượn rồi chiếm đoạt.
Công an đọc quyết định bắt Phạm Thị Ngọc Xuyến. 
Với thủ đoạn tinh vi, lợi dụng sự tin tưởng của một số người nhẹ dạ, Tuyến đã vay của các bị hại với thỏa thuận 1 triệu đồng lãi suất 2.000 đồng/ngày.
Thời gian đầu đối tượng vay số tiền ít, trả tiền gốc và lãi đúng hẹn nên tạo dựng lòng tin, sau đó tiếp tục vay với số tiền nhiều hơn, rồi cắt liên lạc với các bị hại.
Theo thống kê, Tuyến đã lừa đảo 6 bị hại trên địa bàn TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam để chiếm đoạt tổng số tiền gần 4 tỷ đồng.