DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 15 - HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XV * HÀ NỘI 2020 - HỢP TÁC ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Bắt đối tượng lừa đảo, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

Thanh Hải
12-12-2018 17:14
Kinhtedothi - Ngày 12/12, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, đơn vị này vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam một đối tượng 8X về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
Theo điều tra ban đầu, do không có tiền trả nợ, Đặng Thị Sinh (SN 1988, trú xã Duy Nghĩa, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam) đã nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tiền để trả nợ.
Đối tượng Đặng Thị Sinh.
Ngày 15/11, Sinh nói dối ông D. (trú thôn An Lương, xã Duy Hải, huyện Duy Xuyên) rằng bản thân cần 500 triệu đồng để trả nợ, nếu không sẽ bị bồi thường 1 tỷ đồng vì “phá vỡ hợp đồng mua bán” mà Sinh đã ký kết trước đó với một người ở Hội An (Quảng Nam).
Do giữa Sinh và ông D. có quan hệ họ hàng, nên ông D. đã đi mượn của người thân, cộng thêm số tiền mà ông có được cho Sinh vay 500 triệu đồng. Để tạo niềm tin, Sinh viết giấy mượn tiền của ông D. Tuy nhiên, đến ngày hẹn trả, ông D. không liên lạc được với Sinh. Cùng lúc này, gia đình ông tá hỏa nghe tin Sinh đã đi khỏi địa phương nên trình báo Công an huyện Duy Xuyên.
Nhận thấy vụ án có tính nghiêm trọng, Công an huyện Duy Xuyên đã chuyển hồ sơ cho Công an tỉnh Quảng Nam thụ lý điều tra. Tại cơ quan công an, Sinh khai nhận, ngoài lừa đảo chiếm đoạt tài sản của ông D., người phụ nữ này đã lừa đảo nhiều bị hại khác với số tiền trên 11 tỷ đồng.
Công an tỉnh Quảng Nam thông báo, nếu cá nhân, tổ chức nào là bị hại của Sinh mà chưa tố cáo hành vi phạm tội thì nhanh chóng liên hệ với Công an tỉnh này tại số 19 đường Trần Hưng Đạo, TP Tam Kỳ, Quảng Nam, để được hướng dẫn, giải quyết.