Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Quảng Nam: Đã tìm ra nguyên nhân cá chết dày đặc

Kinhtedothi- Ngày 1/3, Thượng tá Nguyễn Văn Phong (Phó trưởng Công an huyện xác nhận nguyên nhân nước kênh nổi bọt trắng xóa, cá chết dày đặc trên kênh thủy lợi N10A tại huyện Phú Ninh (tỉnh Quảng Nam) là do một người dân địa phương đã vô ý đổ “dung dịch lạ” xuống kênh.
Trước đó, vào chiều tối 25/2, người dân 2 xã Tam Phước, Tam An phát hiện đoạn kênh thủy lợi kéo dài 500m chảy qua địa bàn xuất hiện bọt trắng xóa. Theo người dân địa phương, hiện tượng lạ này xuất hiện và kéo dài khoảng 15 phút thì biến mất. Bọt nước màu trắng này trông giống với bọt xà phòng, dày khoảng 10cm và bốc mùi hôi thối nồng nặc. Từ sau khi xuất hiện hiện tượng bọt trắng phủ kín mặt nước, cũng là lúc cá chết hàng loạt, nổi lềnh bềnh, dày đặc trên tuyến kênh. Đến chiều 26/2, mặc dù bọt trắng đã không còn nhưng hiện tượng cá chết vẫn tiếp diễn.
 Hiện tượng nổi bọt trắng xóa trên kênh N10A tại huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam
Theo Thượng tá Nguyễn Văn Phong xác nhận, trong ngày hôm qua (28/2), ông Đoàn Ngọc Mai (75 tuổi, trú xã Tam Phước) đã đến Công an xã Tam Phước (huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam) trình diện và tường thuật lại sự việc. Ông Đoàn Ngọc Mai cho biết, chiều 25/2 – thời điểm tuyến kênh kéo dài 500m chảy qua địa phận 2 xã Tam Phước – Tam An nổi bọt trắng xóa. Ông Mai đã lăn một thùng phuy có chứa dung dịch ra kênh thủy lợi N10A để chùi rửa. Lúc này, toàn bộ “dung dịch lạ” có màu vàng, bốc mùi khét tràn ra ngoài khiến dòng nước trên tuyến kênh sủi bọt trắng. Sau khi nghe thông tin trên loa truyền thanh xã thông báo về hiện tượng kênh thủy lợi sủi bọt trắng, kéo theo cá chết xuất hiện dày đặc, ông Mai đã thừa nhận nguyên nhân xuất phát từ hành động vô ý của mình.
Ông Mai cho biết thêm, thùng phuy trên được ông phát hiện gần nhà vào tháng 8/2018, do công nhân để lại trong quá trình sửa chữa đường ĐT615. “Công an huyện Phú Ninh đã thu giữ chiếc thùng phuy. Ngoài ra, cơ quan chức năng cũng đang tiếp tục xác minh, điều tra nguồn gốc dung dịch được chứa trong thùng phuy để làm rõ vụ việc”, Thượng tá Nguyễn Văn Phong nói.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Bóng ngựa dưới chân núi Thiên Mã

Bóng ngựa dưới chân núi Thiên Mã

19 Feb, 01:05 PM

Kinhtedothi-Gần 20 năm qua, một gia đình ở xã Tịnh Khê (tỉnh Quảng Ngãi) vẫn bền bỉ nuôi ngựa — không chỉ để mưu sinh mà còn gìn giữ ký ức, đam mê và một lát cắt văn hóa hiếm hoi giữa đời sống hiện đại. Đàn ngựa được chăn thả dưới chân núi Thiên Mã, như một cơ duyên tình cờ nhưng lại mang đến vẻ đẹp dung dị và đầy chất thơ.

Xóm mưu sinh dưới đáy đại dương

Xóm mưu sinh dưới đáy đại dương

17 Feb, 03:15 PM

Kinhtedothi-Ở xóm Gành Cả (thôn Châu Thuận Biển, xã Đông Sơn, tỉnh Quảng Ngãi), biển không chỉ ở trước mặt mà còn chảy trong ký ức và số phận của mỗi người. Từ bao đời nay, nơi đây nổi tiếng với nghề lặn biển săn bắt hải sản ở ngư trường Hoàng Sa – một nghề vừa khắc nghiệt, vừa hiểm nguy, nhưng mang lại nguồn sống cho hàng trăm gia đình.

Công an Cần Thơ thu nhận hồ sơ cấp căn cước và định danh điện tử xuyên Tết

Công an Cần Thơ thu nhận hồ sơ cấp căn cước và định danh điện tử xuyên Tết

17 Feb, 11:33 AM

Kinhtedothi - Để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trên địa bàn thực hiện các thủ tục hành chính trong lĩnh vực căn cước và định danh điện tử, Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an TP Cần Thơ tổ chức thu nhận hồ sơ cấp căn cước và tài khoản định danh điện tử mức độ 2 xuyên suốt dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ