DÒNG SỰ KIỆN. * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Quảng Nam: Mưa lớn liên tục, chợ Tam Kỳ ngập trong biển nước

Công Huy
01-12-2020 13:54
Kinhtedothi - Mưa lớn kéo dài nhiều ngày qua khiến các khu vực thấp trũng của TP Tam Kỳ bị ngập sâu, đặc biệt là các tuyến đường quanh chợ Tam Kỳ ngập sâu hơn 50cm. Nhiều tiểu thương phải kê đồ lên cao tránh lụt.
Tin liên quan
Ghi nhận vào sáng 1/12, các tuyến đường quanh khu vực chợ Tam Kỳ (Quảng Nam) đã bị ngập sâu, nhiều phương tiện giao thông di chuyển hết sức khó khăn. Người dân phải lội qua các khu vực ngập lụt để đến chợ.
Một tuyến đường gần chợ bị ngập sâu.
Tuyến đường Trần Cao Vân vào chợ Tam Kỳ đã ngập sâu từ ngày 30/12. Theo người dân, mưa lớn kéo dài nhiều ngày qua khiến cho khu vực quanh chợ Tam Kỳ nước bắt đầu dâng cao, gây ngập lụt sâu hơn 70cm và tiếp tục lên nữa nếu mưa lớn tiếp tục kéo dài.
Bà Võ Thị Diệu Minh (55 tuổi, tiểu thương chợ Tam Kỳ) cho biết: “Nước đang dâng lên từ hôm qua tới giờ, UBND phường Phước Hòa thông báo thông tin đập xã lũ nên tôi bắt đầu kê đồ lên cao để tránh lụt. Do kinh doanh những mặt hàng dễ bị hư hỏng khi ngập nước nên mỗi lần ngập lụt, tôi kê đồ cao lên 1m. Nếu nước cao quá 1m thì thôi bỏ hàng chạy lấy người chứ sao giờ”.
Tiểu thương kê đồ lên cao.
Từ 10 giờ sáng đến 18 giờ cùng ngày, TP Tam Kỳ tiếp tục có mưa vừa đến mưa to, lượng mưa đạt 19, 7mm.
“Năm nào cũng phải dọn lụt 3, 4 lần vất vả lắm, mỗi lần như vậy là mỗi lần mong chính quyền có hướng giải quyết để nâng mặt đường Lương Đình Thự  này lên cao để khắc phục tình trạng ngập lụt này. Nhà thì gần chợ mà mỗi lần ngập lụt là nước mắt lại rưng rưng, không dọn thì không được mà dọn thì cực quá”, bà Minh than thở.
Trời mưa to, nước ngập sâu nhưng nhiều tiểu thương chợ Tam Kỳ vẫn buôn bán bình thường. “Có người mua thì mình bán thôi, phải bán kiếm tiền lo cho gia đình chứ”, một tiểu thương nói.
 Người dân lội nước lụt đi chợ.
Ghi nhận tại chợ Tam Kỳ sáng 1/12, dù nước ngập sâu nhưng người dân vẫn đi chợ. Bà Nguyễn Nhàn cho hay: “Mưa miết như vậy dễ ngập lại như hồi tháng 10 lắm, tranh thu chợ còn bán ra mua ít đồ về trữ đấy lỡ mà có ngập lụt trở lại thì có cái mà ăn”.
Người dân tại đây cho rằng, nước dâng lên thì nhanh mà xuống chậm lắm, nhìn vậy chứ nếu tạnh mưa thì ít nhất mất khoảng 2 ngày nước mới rút hết hoàn toàn.
Mưa lớn khiến đường Lương Đình Thự, Trần Cao Vân (đoạn vào chợ Tam Kỳ) chìm trong biển nước khiến giao thông qua khu vực này gặp nhiều khó khăn. Người dân giăng dây cảnh báo để các phương tiện không lưu thông vào khu vực ngập sâu, gây nguy hiểm.