DÒNG SỰ KIỆN. * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * QUY HOẠCH KHU VỰC HAI BÊN SÔNG HỒNG * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Quảng Ngãi: 19 người tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân 370 có kết quả âm tính

Hà Phương
12-07-2020 19:52
Kinhtedothi - 19 mẫu xét nghiệm của những người tiếp xúc gần bệnh nhân nhiễm Covid-19 (chuyên gia người Serbia) đã cho kết quả âm tính.
Tin liên quan
Các trường hợp tiếp xúc bệnh nhân 370 đang được cách ly theo quy định.
Chiều 12/7, ông Hồ Minh Nên - Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ngãi cho biết đã có kết quả 19 mẫu xét nghiệm của những trường hợp tiếp xúc gần bệnh nhân nhiễm Covid-19 (bệnh nhân thứ 370 của Việt Nam) là chuyên gia người Serbia và tất cả đều âm tính.
Được biết, sau khi chuyên gia người Serbia có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, ngành Y tế tỉnh Quảng Ngãi đã phối hợp với Công ty Cổ phần thép Hòa Phát - Dung Quất rà soát 37 trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân này, trong đó có 19 trường hợp F1. Tất cả các trường hợp tiếp xúc gần đã được cách ly tại khách sạn Hamonia Dung Quất để theo dõi y tế theo quy định.
Hiện tại, bệnh nhân nhiễm Covid-19 là chuyên gia người Serbia đang được điều trị tại Cơ sở 2 Trung tâm y tế huyện Bình Sơn (tỉnh Quảng Ngãi) với tình trạng ổn định, không sốt và các chỉ số mạch, huyết áp ổn định.
Các bác sĩ đang điều trị triệu chứng, tăng cường sinh tố để nâng cao sức đề kháng của cơ thể, thường xuyên theo dõi sức khỏe bệnh nhân và điều trị theo phác đồ của Bộ Y tế.