Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Quảng Ngãi: 2 chợ bị cấm họp vì có liên quan ca bệnh 786 và 787

Kinhtedothi- Liên quan đến các ca bệnh được Bộ Y tế vừa công bố sáng 8/8, tỉnh Quảng Ngãi thống nhất cấm họp chợ Sông Vệ (huyện Tư Nghĩa) và chợ gia súc (phường Trương Quang Trọng, TP Quảng Ngãi).

Sáng 8/8, tỉnh Quảng Ngãi tổ chức họp khẩn về việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 liên quan đến các ca bệnh 786 và 787 Bộ Y tế vừa công bố sáng cùng ngày.

Nhận định 2 ca bệnh 786 và 787 có lịch trình đi lại, tiếp xúc phức tạp, có nguy cơ lây lan cao trong cộng đồng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Ngãi Nguyễn Tăng Bính đề nghị các thành viên trong ban chỉ đạo và sở, ngành, địa phương tập trung truy vết trường hợp tiếp xúc gần với 2 ca bệnh này, đảm bảo những trường hợp F1 liên quan đều phải được cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm.

Xét lịch trình di chuyển của bệnh nhân 786, ông Bính yêu cầu các cơ sở cách ly tập trung phải quản lý chặt trong nội bộ cơ sở, không để các đối tượng  đang cách ly vì có tiếp xúc gần ca bệnh đi từ phòng này qua phòng khác. Đồng thời, tất cả F2 của những ca dương tính phải cách ly tại nhà và được hướng dẫn cụ thể, hạn chế tối đa giao tiếp người nhà và người xung quanh.

 Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Ngãi Nguyễn Tăng Bính.

Cũng liên quan 2 ca bệnh trên, tại cuộc họp, tỉnh Quảng ngãi cũng thống nhất cấm họp chợ trong vòng 14 ngày đối với 2 chợ gồm chợ Sông Vệ (huyện Tư Nghĩa) và chợ gia súc (phường Trương Quang Trọng, TP Quảng Ngãi) vì đây là những nơi có trong lịch trình di chuyển, nơi 2 ca bệnh trên có đi đến và tiếp xúc nhiều người.

Hiện tại, tính đến sáng ngày 8/8, tỉnh Quảng ngãi có 6 trường hợp mắc Covid-19, trong đó có 1 trường hợp là chuyên gia người nước ngoài.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Nội từng bước nâng cao hiệu quả quản lý, bảo đảm cung ứng thuốc kịp thời

Hà Nội từng bước nâng cao hiệu quả quản lý, bảo đảm cung ứng thuốc kịp thời

23 Dec, 05:09 PM

Kinhtedothi - Ngày 23/12, Sở Y tế Hà Nội tổng kết công tác dược năm 2025 và triển khai kế hoạch định hướng năm 2026. Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, năm 2025, công tác dược trên địa bàn Hà Nội tiếp tục được duy trì ổn định, từng bước nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước, bảo đảm cung ứng thuốc đầy đủ, kịp thời, phục vụ công tác khám, chữa bệnh (KCB) và chăm sóc sức khỏe Nhân dân.

Phát hiện nem chua, thịt xá xíu nhiễm khuẩn Salmonella spp

Phát hiện nem chua, thịt xá xíu nhiễm khuẩn Salmonella spp

22 Dec, 06:01 PM

Kinhtedothi - Liên quan vụ nghi ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì xảy ra vào tối 12/12 tại phường Phan Thiết khiến khoảng 97 người phải nhập viện tại Lâm Đồng, kết quả xét nghiệm của Viện Pasteur Nha Trang cho thấy nem chua, thịt xá xíu nhiễm vi khuẩn Salmonella spp.

BHYT bổ sung: giảm tỷ lệ chi tiền túi cho người bệnh

BHYT bổ sung: giảm tỷ lệ chi tiền túi cho người bệnh

22 Dec, 03:41 PM

Kinhtedothi - Hiện nay, quyền lợi của người tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) mặc dù được đánh giá khá toàn diện so với mức đóng, tuy nhiên chưa đủ để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao và đa dạng của toàn bộ người dân. Trước tỷ lệ chi trả y tế từ tiền túi còn trên 40%, Bộ Y tế xác định BHYT bổ sung là bước đi cần thiết để lấp khoảng trống tài chính, mở rộng quyền lợi và bảo vệ người dân trước rủi ro bệnh tật.

Vụ bánh mì Hồng Vân gây ngộ độc cho 203 người bị nhiễm vi khuẩn Salmonella

Vụ bánh mì Hồng Vân gây ngộ độc cho 203 người bị nhiễm vi khuẩn Salmonella

20 Dec, 10:48 PM

Kinhtedothi - Kết quả điều tra, kiểm nghiệm của cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ngãi xác định nhiều mẫu thực phẩm và bệnh phẩm liên quan đến vụ ngộ độc thực phẩm do ăn bánh mì Hồng Vân dương tính với vi khuẩn Salmonella spp, là nguyên nhân khiến 203 người phải nhập viện khám và điều trị.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ