DÒNG SỰ KIỆN. * 90 NĂM ĐẢNG BỘ THÀNH PHỐ HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * XUÂN CANH TÝ 2020 * DỊCH VIÊM PHỔI CẤP DO COVID-19

32 công nhân ngộ độc thực phẩm, chủ cơ sở cung cấp thức ăn bị phạt 90 triệu đồng

Nghiêm Hà
10-05-2019 23:18
Kinhtedothi - Làm 32 công nhận ngộ độc thực phẩm, phải nhập viện cấp cứu vì bị nhiễm coliform, E.Coli vượt quá mức cho phép, chủ cơ sở cung cấp thức ăn bị xử phạt 90 triệu đồng.
Tin liên quan
Công nhân nhập viện vì bị ngộ độc thực phẩm.
Ngày 10/5, ông Trần Ngọc Căng - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm đối với ông Nguyễn Thành Lâm, chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống ở thôn Châu Tử, xã Bình Nguyên, huyện Bình Sơn.
Hình thức xử phạt hành chính đối với ông Lâm là phạt tiền 90 triệu đồng. Ngoài ra, cơ quan chức năng quyết định đình chỉ hoạt động sản xuất, chế biến, kinh doanh, cung cấp thực phẩm 4 tháng đối với cơ sở của ông Lâm.
Trước đó, vào ngày 20/4, sau khi ăn trưa tại bếp ăn tập thể, 32 công nhân của Công ty CP Five Stars bị ngộ độc phải nhập viện điều trị.
Sau đó, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Ngãi đã gửi đi kiểm nghiệm mẫu thức ăn gồm măng xào thịt heo, trứng chiên, canh rau muống thịt heo.
Kết quả xét nghiệm mẫu thức ăn cho thấy, 3 mẫu thực phẩm chín bị nhiễm coliform, trong đó có 1 mẫu nhiễm thêm khuẩn E.Coli vượt quá mức cho phép. Toàn bộ thực phẩm mà hàng chục công nhân đã ăn và bị ngộ độc đều do cơ sở của ông Lâm cung cấp.