DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 15 - HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XV * HÀ NỘI 2020 - HỢP TÁC ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Quảng Ngãi: Án tử cho đối tượng đâm chết người vì tiếng nẹt pô xe máy

Nghiêm Hà
18-04-2019 16:46
Kinhtedothi - Sáng 18/4, Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Ngãi mở phiên tòa xét xử lưu động sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Trần Trung Việt (SN 1989; trú thôn Mỹ Huệ 1, xã Bình Chương, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) với mức án tử hình về tội “Giết người”.
Tin liên quan
Theo cáo trạng, khoảng 18h ngày 8/2/2019, bị cáo Trần Trung Việt đang ngồi uống bia 1 mình tại nhà của mình ở thôn Mỹ Huệ 1, xã Bình Chương, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi thì thấy anh Đặng Trung Chương (SN 1994, ở cạnh nhà của Việt) chạy xe mô tô ngang qua nhà Việt và nẹt pô xe.
Mặc dù không có mâu thuẫn từ trước nhưng khi nghe anh Chương chạy xe mô tô ngang qua nhà, Trần Trung Việt cho rằng anh Chương nẹt pô để khiêu khích mình nên đã bực tức xuống nhà bếp của gia đình lấy 1 con dao (loại dao thái lan) rồi qua nhà tìm anh Chương nhưng lúc này anh Chương không có ở nhà.
 Bị cáo Trần Trung Việt tại phiên tòa xét xử
Do không gặp được anh Chương nên Việt tiếp tục đi tìm để tính sổ, khi đến khu vực ngã 3 đường liên xóm 1B, thuộc thôn Mỹ Huệ 1, xã Bình Chương, huyện Bình Sơn thì phát hiện anh Chương đang đi bộ nên Việt tiến đến gần và dùng dao đâm vào vùng nách của anh Chương, theo phản xạ anh Chương đưa tay lên đỡ thì trúng vào bắp tay. Chưa dừng lại ở đó, bị cáo Trần Trung Việt tiếp tục dùng dao đâm thêm 1 nhát nữa trúng vào vùng ngực của anh Chương. Vì vết thương quá nặng, nạn nhân đã tử vong vào ngày 12/2/2019 tại Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi.
Tại phiên tòa xét xử sơ thẩm, Hội đồng xét xử nhận định: Hành vi của bị cáo Trần Trung Việt là đặc biệt nguy hiểm cho xã hội, đã gây xấu đến tình hình trật tự trị an trên địa bàn, xem thường phát luật và xâm hại nghiêm trọng đến tính mạng của người bị hại được pháp luật bảo vệ.
Trong quá trình điều tra cũng đã làm rõ bị cáo Trần Trung Việt sau khi phạm tội đã quay trở về cố thủ trong nhà, công an xã Bình Dương buộc phải khống chế để đưa về trụ sở công an xã để lập biên bản sự việc. Do đó, bị cáo Trần Trung Việt không phải là người tự ra đầu thú như theo biên bản.
Đồng thời, việc gia đình tự động bồi thường cho gia đình bị hại 21 triệu đồng hoàn toàn không có sự tác động của bị cáo. Do đó, bị cáo Trần Trung Việt không được áp dụng tình tiết giảm nhẹ là đã bồi thường thiệt hại theo quy định của pháp luật.
Từ những nhận định nêu trên, Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Ngãi tuyên phạt bị cáo Trần Trung Việt mức án tử hình; đồng thời, buộc bị cáo Việt phải bồi thường cho gia đình người bị hại số tiền gần 200 triệu đồng.