DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * KỲ HỌP THỨ 9, QUỐC HỘI KHÓA XIV * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Quảng Ngãi: Biểu dương 90 cán bộ, đoàn viên công đoàn tiêu biểu

Nghiêm Hà
17-05-2019 21:58
Kinhtedothi - Cán bộ, đoàn viên công đoàn của tỉnh Quảng Ngãi được biểu dương là những tấm gương tiêu biểu trong việc thực hiện các phong trào thi đua do tổ chức công đoàn phát động.
Đây là những bông hoa tươi trong vườn hoa thi đua yêu nước, thi đua học tập và làm theo tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh, chào mừng 90 năm Công đoàn Việt Nam đồng hành cùng đất nước.
Ông Trần Quang Tòa - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Ngãi phát biểu tại buổi lễ.
Tối 17/5, Liên đoàn lao động (LĐLĐ) tỉnh Quảng Ngãi tổ chức lễ biểu dương 90 cá nhân điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và Chủ tịch công đoàn cơ sở, nghiệp đoàn, đoàn viên, công nhân lao động tiêu biểu xuất sắc.
Quảng Ngãi hiện có trên 68.000 đoàn viên, CNVCLĐ đang công tác, làm việc trong tất cả các lĩnh vực, ngành nghề, các thành phần kinh tế. Thời gian qua, LĐLĐ tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức có hiệu quả các phong trào thi đua trong tổ chức cộng đoàn như: “Lao động giỏi”, “lao động sáng tạo”, tích cực thực hiện đổi mới, sáng tạo, hiệu quả trong hoạt động công đoàn.
Đặc biệt, phong trào thi đua học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh được chú trọng triển khai, tạo chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động của từng cán bộ, đoàn viên công đoàn.
Ông Trần Quang Tòa - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Ngãi cho biết, hơn 10 năm qua, thông qua phong trào thi đua làm theo lời Bác, các cấp công đoàn trong tỉnh từng bước đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, hướng về cơ sở, đồng hành cùng doanh nghiệp vì đời sống, việc làm của người lao động, vì sự phát triển bền vững, ổn định của doanh nghiệp. Nhờ đó, vai trò, vị trí của công đoàn trong doanh nghiệp từng bước được nâng cao, hoạt động công đoàn cơ bản đáp ứng được nhu cầu, nguyện vọng của đa số người lao động.
Dịp này, LĐLĐ tỉnh Quảng Ngãi cũng đã tiếp nhận gần 600 triệu đồng hỗ trợ xây dựng mái ấm công đoàn do các cá nhân, doanh nghiệp trên địa bàn đóng góp.