DÒNG SỰ KIỆN. * 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh * HÀ NỘI - 20 NĂM “THÀNH PHỐ VÌ HÒA BÌNH” * DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Quảng Ngãi đã có trên 700 ca mắc bệnh sốt xuất huyết

Nghiêm Hà
23-07-2019 09:51
Kinhtedothi - Số ca bệnh sốt xuất huyết (SXH) ở Quảng Ngãi tăng cao so với cùng kỳ là do thời tiết và chu kỳ của dịch SXH.
Tin liên quan
 • Không chủ quan với bệnh sốt xuất huyết Không chủ quan với bệnh sốt xuất huyết
Tính đến 23/7, toàn tỉnh Quảng Ngãi đã ghi nhận trên 700 ca mắc bệnh SXH. Số ca bệnh tập trung từ tháng 5 đến nay và tăng gấp 3 - 4 lần so với cùng kỳ. Đáng nói là, bệnh SXH hiện đang diễn biến phức tạp và gia tăng ở một số huyện miền núi trong tỉnh.
Nguyên nhân khiến ca bệnh tăng cao là do thời tiết và chu kỳ của dịch SXH. Theo đó, khoảng thời gian từ tháng 6 – 11 trong năm là thời điểm dễ bùng phát của bệnh. Với khí hậu ẩm, có mưa bất thường là môi trường thuận lợi để muỗi đẻ trứng và phát triển thành bọ gậy, muỗi gây bệnh.
 Phun thuốc diệt muỗi để phòng bệnh sốt xuất huyết.
Hiện Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ngãi đã chủ động triển khai các biện pháp phòng bệnh, trong đó tập trung chính vào việc tổ chức các chiến dịch diệt lăng quăng, bọ gậy trên qui mô rộng. Sau đó, phun thuốc diệt muỗi chủ động trên phạm vi bán kính rộng để tiêu diệt mầm bệnh. Đồng thời, tư vấn, hướng dẫn người dân cách phòng bệnh, hạn chế số ca mắc mới và nguy cơ bệnh bùng phát trong cộng đồng.
Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, bác sĩ Hồ Minh Nên khuyến cáo: Bệnh SXH chưa có thuốc điều trị đặc hiệu. Nếu phát hiện bệnh muộn, hoặc không đưa đến các cơ sở y tế kịp thời có thể dẫn đến sốc, xuất huyết não, xuất huyết tiêu hóa, tê liệt, trụy tim mạch, hôn mê dẫn đến khả năng tử vong cao, nhất là đối với trẻ em.
 • Hơn 1,3 triệu học sinh TP Hồ Chí Minh tựu trường
  Kinhtedothi - Theo kế hoạch năm học 2019 - 2020, hôm nay (19/8) tại TP Hồ Chí Minh hơn 1,3 triệu học sinh từ khối Tiểu học đến khối THPT tham gia tựu trường.
  19-08-2019 11:46
 • Thiếu chất béo, trẻ khó phát triển
  Kinhtedothi - Bữa ăn hàng ngày thiếu hụt chất béo sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của nhiều cơ quan trong cơ thể trẻ, đặc biệt là não bộ và hệ thần kinh. Hậu quả là trẻ chậm tăng trưởng và thiếu din...
  19-08-2019 09:48
 • Biến chứng bàn chân do bệnh tiểu đường
  Kinhtedothi - Biến chứng bàn chân là biến chứng khá phổ biến của người bị đái tháo đường (ĐTĐ). Đa số bệnh nhân nhập viện ở giai đoạn muộn, khi vết loét lan rộng, nhiễm trùng nặng làm mất chức năng...
  19-08-2019 09:46
 • Quận Thanh Xuân: Điểm sáng trong phát triển kinh tế - xã hội
  Kinhtedothi - Thanh Xuân là quận có tốc độ đô thị hóa nhanh. Với các giải pháp đồng bộ, toàn diện, thời gian qua, quận Thanh Xuân đã và đang nổi lên như là một điểm sáng trong phát triển kinh tế - ...
  19-08-2019 09:25
 • Thiếu hụt nhân lực nghề Xây gạch
  Kinhtedothi - Xây gạch là nghề nặng nhọc, vất vả. Tuy nhiên, khi học sinh xác định việc học tâm huyết, say mê thì ra trường làm việc đều thành công.
  19-08-2019 09:18