Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Quảng Ngãi: Dân lập rào chắn xe vào khu công nghiệp để phản đối ô nhiễm

Kinhtedothi - Bức xúc trước việc ô nhiễm, người dân đã dùng cành cây, băng rôn chắn gần hết lòng đường khiến các xe tải chở hàng không thể ra vào Khu công nghiệp Quảng Phú (TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi).
Sáng 8/5, chính quyền phường Quảng Phú (TP Quảng Ngãi) cho biết vừa xảy ra vụ việc người dân lập hàng rào chắn các phương tiện giao thông đi vào khu công nghiệp (KCN) Quảng Phú để phản đối ô nhiễm
Cụ thể, tối 7/5, bức xúc trước việc Trạm xử lý nước thải tập trung KCN Quảng Phú trong quá trình xử lý đã gây ra mùi hôi thối nồng nặc, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống và sinh hoạt của người dân các tổ dân phố 23 và 24, hàng trăm người dân đã tập trung lập rào chắn trên đường Lý Thánh Tông ngăn cản các phương tiện qua lại.
 Người dân lập rào chắn.
Lực lượng công an địa bàn, cảnh sát giao thông TP đã có mặt tại hiện trường đảm bảo trật tự giao thông. Đến nhiều giờ sau đó, đám đông mới chịu giải tán.
 Lực lượng chức năng tuyên truyền, vận động người dân.
Được biết, KCN Quảng Phú hiện tại có 32 doanh nghiệp đang hoạt động. Chính quyền tỉnh Quảng Ngãi đã đầu tư 42 tỷ đồng xây dựng trạm xử lý nước thải tập trung (công suất xử lý giai đoạn 1 đạt 4.500 m3/ngày đêm).
Vào năm 2012, công trình hoàn thành và được bàn giao cho Cty TNHH MTV đầu tư, xây dựng và kinh doanh dịch vụ Quảng Ngãi (QISC) quản lý và vận hành. Thế nhưng chỉ sau vài năm đi vào hoạt động, Trạm xử lý nước thải tại KCN Quảng Phú trở nên “quá tải”, khiến tình trạng ô nhiễm ngày càng thêm trầm trọng.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Doanh nghiệp xây dựng phương án lương, thưởng Tết năm 2026

Doanh nghiệp xây dựng phương án lương, thưởng Tết năm 2026

27 Nov, 06:30 AM

Kinhtedothi – Giám đốc Sở Nội vụ các tỉnh, TP trực thuộc Trung ương chủ trì, phối hợp với Ban quản lý khu công nghiệp, khu kinh tế, khu chế xuất khảo sát, nắm tình hình tiền lương, kế hoạch thưởng Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán năm 2026 cho người lao động.

Nghẹn lòng sau lũ: khi những đống rác từng là tài sản một đời

Nghẹn lòng sau lũ: khi những đống rác từng là tài sản một đời

26 Nov, 11:24 PM

Kinhtedothi - “Chị đã khóc khi trở về nhà sau lũ… bất lực vì không biết bắt đầu từ đâu” - câu nói ấy cứa một đường dài vào lòng, theo tôi suốt những ngày có mặt tại tâm lũ miền Trung trong đợt thiên tai 2025. Từ Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng đến Gia Lai, Đắk Lắk, Khánh Hòa, Lâm Đồng… nơi nào cũng ngổn ngang đau thương. Nhưng nơi khiến tôi đứng lặng hơn cả - cũng là nơi day dứt nhất - chính là Phú Yên (cũ), đặc biệt là xã Hòa Thịnh, rốn lũ của nỗi đau chưa kịp nguôi.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ