Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Quảng Ngãi đề nghị được hỗ trợ để dập dịch lở mồm long móng

Kinhtedothi - Với 54 xã ở 6 huyện, TP xuất hiện dịch lở mồm long móng, Quảng Ngãi đã có văn bản hỏa tốc đề nghị được hỗ trợ vaccine và hóa chất để dập dịch.

UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa có công văn hỏa tốc đề nghị Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn hỗ trợ 20.000 liều vaccine lở mồm long móng type O-A, và 20.000 lít hóa chất Benkocid để phòng chống dịch bệnh.

 6 huyện, TP tại Quảng Ngãi xuất hiện dịch lở mồm long móng.
Theo thống kê của ngành chức năng, tại tỉnh Quảng Ngãi, dịch lở mồm long móng xảy ra từ đầu năm 2020 đến nay và hiện đã lan rộng tại 54 xã thuộc 6 huyện, TP gồm:Bình Sơn, Đức Phổ, Mộ Đức, Tư Nghĩa, Nghĩa Hành, TP Quảng Ngãi. Đến thời điểm này, toàn tỉnh có hơn 2.400 con trâu, bò mắc bệnh.
Dù các ổ bệnh đã được khống chế nhưng vẫn nguy cơ lan rộng dịch lở mồm long móng tại các địa phương trong giai đoạn chuyển mùa. Trong khi đó, tại Quảng Ngãi đang lưu hành 2 type virus lở mồm long móng O và A, gây khó khăn trong công tác phòng chống dịch.
Ông Ngô Hữu Hạ - Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Quảng Ngãi cho biết: “Với tình hình thời tiết hiện nay, để đảm bảo cho quá trình phòng chống dịch lở mồm long móng thì tỉnh cần được hỗ trợ vaccine và hoá chất”.
 Quảng Ngãi cần được hỗ trợ vaccine và hóa chất.

Hiện Chi cục Chăn nuôi và Thú y đã tham mưu Sở trình UBND tỉnh chuẩn bị kế hoạch phòng chống dịch bệnh và kế hoạch khẩn cấp phòng chống dịch cúm gia cầm.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Trời rét đậm, nhiều người nhập viện vì liệt mặt

Trời rét đậm, nhiều người nhập viện vì liệt mặt

25 Jan, 03:40 PM

Kinhtedothi - Thời tiết rét đậm, rét hại những ngày qua không chỉ làm gia tăng các bệnh hô hấp còn khiến nhiều người đột ngột bị méo miệng, lệch mặt, phải nhập viện trong tình trạng dễ nhầm với đột quỵ. Chuyên gia y tế khuyến cáo, đây có thể là biểu hiện của liệt dây thần kinh số VII ngoại biên do nhiễm lạnh, cần được phát hiện và điều trị sớm trong “thời điểm vàng”.

Chăm chút bữa ăn, bảo đảm an toàn thực phẩm tại Làng trẻ em Birla Hà Nội

Chăm chút bữa ăn, bảo đảm an toàn thực phẩm tại Làng trẻ em Birla Hà Nội

22 Jan, 04:55 PM

Kinhtedothi – Bằng sự tận tâm và trách nhiệm, Làng trẻ em Birla Hà Nội không chỉ chú trọng xây dựng chế độ dinh dưỡng khoa học,  bảo đảm an toàn thực phẩm trong từng bữa ăn hàng ngày mà còn nỗ lực vun đắp mái ấm yêu thương để trẻ em mất nguồn nuôi dưỡng được phát triển toàn diện.

Hà Nội nâng cấp “cửa ngõ” y tế cơ sở

Hà Nội nâng cấp “cửa ngõ” y tế cơ sở

21 Jan, 08:04 AM

Kinhtedothi - Để hiện đại hóa hệ thống y tế, Hà Nội đang tập trung nâng cao năng lực chuyên môn cho y tế cơ sở thông qua cơ chế hỗ trợ trực tiếp từ các bệnh viện (BV) tuyến trên. Việc kết nối thông suốt này không chỉ giúp người dân tiếp cận dịch vụ chất lượng ngay tại địa phương mà còn thay đổi tư duy quản lý sức khỏe cộng đồng theo hướng khoa học, lấy người bệnh làm trung tâm.

Hà Nội: 90 ngày cao điểm rà soát, chuẩn hóa, làm sạch dữ liệu sức khỏe

Hà Nội: 90 ngày cao điểm rà soát, chuẩn hóa, làm sạch dữ liệu sức khỏe

20 Jan, 10:13 AM

Kinhtedothi - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trương Việt Dũng đã ký ban hành Công văn số 256/UBND-NC về việc triển khai chiến dịch 90 ngày rà soát, chuẩn hóa, làm sạch dữ liệu và cập nhật dữ liệu sức khỏe người dân trên hệ thống hồ sơ sức khỏe (HSSK) điện tử TP. Thời gian thực hiện chiến dịch từ ngày 15/1/2026 đến hết ngày 15/4/2026.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ