DÒNG SỰ KIỆN. * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * QUY HOẠCH KHU VỰC HAI BÊN SÔNG HỒNG * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Quảng Ngãi: Hàng trăm học sinh phải thi lại do đề bị lộ

Hà Phương
04-07-2020 18:49
Kinhtedothi - Không chỉ phát hiện lộ đề thi môn Vật lý, mà đề kiểm tra các môn Toán, Ngữ văn, tiếng Anh tại trường THCS Trần Hưng Đạo (TP Quảng Ngãi) cũng được chụp và thông tin trong các nhóm học sinh.
Tin liên quan
  • Làm lộ đề thi bị phạt 30 triệu đồng, ép học sinh học thêm bị phạt 10 triệu đồng Làm lộ đề thi bị phạt 30 triệu đồng, ép học sinh học thêm bị phạt 10 triệu đồng

Chiều 4/7, ông Nguyễn Văn Hưng - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo TP Quảng Ngãi xác nhận, đã cho 370 học sinh lớp 7 trường THCS Trần Hưng Đạo thi lại môn Vật lý vào ngày hôm qua (3/7) bằng đề dự phòng, do đề thi chính thức bị lộ. Những môn thi còn lại cũng có dấu hiệu lộ đề nên phải sử dụng đề thi dự phòng.

 Khuôn viên trường THCS Trần Hưng Đạo.

Được biết, vào sáng ngày 30/6, trường THCS Trần Hưng Đạo tổ chức thi kiểm tra học kỳ môn Vật lý khối lớp 7. Tuy nhiên, sau khi phát đề chỉ 10 - 15 phút  có nhiều học sinh đã làm bài xong. Vì vậy, sau khi kết thúc buổi thi, Ban giám hiệu đã tổ chức cuộc họp và tìm hiểu thông tin, xác minh có hay không việc đề kiểm tra bị rò rỉ.

Chiều cùng ngày, nhiều giáo viên đã cung cấp hình ảnh chụp đề kiểm tra môn Vật lý lớp 7 và cho biết đề đã bị lộ trước khi tổ chức thi kiểm tra. Không chỉ phát hiện lộ đề thi môn Vật lý mà đề kiểm tra các môn: Toán, Ngữ văn, tiếng Anh cũng được chụp và thông tin trong các nhóm học sinh.

Sau khi phát hiện sự cố, nhà trường đã cho thay đổi toàn bộ đề thi của khối lớp 7. Trong đó, các môn: Lý, Toán, tiếng Anh, Ngữ văn, lãnh đạo nhà trường đã họp và cho sử dụng đề dự phòng để làm đề thi chính thức. Tất cả các đề thi chuẩn bị trong ngày 2 - 3/7 đều bị hủy bỏ. Riêng môn Vật lý 7 đã bị lộ đề, nhà trường cho tổ chức thi kiểm tra lại để đảm bảo tính công bằng cho học sinh

Ban giám hiệu trường THCS Trần Hưng Đạo đã có văn bản gửi các ngành chức năng và cơ quan Công an TP Quảng Ngãi, đề nghị vào cuộc điều tra làm rõ trách nhiệm để xảy ra sự cố lộ đề thi kiểm tra học kỳ. Hiện phòng Giáo dục và Đào tạo TP Quảng Ngãi đã tiến hành kiểm tra hướng khắc phục sự việc của trường THCS Trần Hưng Đạo.