DÒNG SỰ KIỆN. * 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh * HÀ NỘI - 20 NĂM “THÀNH PHỐ VÌ HÒA BÌNH” * DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Quảng Ngãi: Hy hữu, sét đánh nhưng thoát chết

Nghiêm Hà
23-08-2019 19:08
Kinhtedothi- Đang điều khiển xe máy thì bị sét đánh trúng, nạn nhân bất tỉnh ngay trên đường nhưng may mắn thoát chết.
Khoảng 16h ngày 23/8,  chị Lý Thị Bích K. quê ở Tịnh Hiệp (huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi) đang di chuyển từ chỗ làm ở xã Tịnh Bắc về nhà. Đến đoạn cách phòng khám đa khoa khu vực Tịnh Bắc khoảng 300m thì bị sét đánh trúng, ngã và bất tỉnh trên đường.
 Điện thoại của nạn nhân cũng bị cháy đen.
Thời điểm chị K. gặp nạn trời đang mưa giông. Chiếc điện thoại cá nhân của chị K. cũng bị cháy đen. Nạn nhân được người dân phát hiện kịp thời và đưa đi cấp cứu tại phòng khám đa khoa khu vực Tịnh Bắc.
Bác sĩ Nguyễn Văn Công- Trưởng Phòng khám đa khoa Tịnh Bắc thông tin, phòng khám tiếp nhận bệnh nhân K. trong tình trạng ngừng tuần hoàn. Các y, bác sĩ phải tích cực cấp cứu, xoa bóp lồng ngực và sử dụng thuốc kích tim. Khoảng 16h30, tim của bệnh nhân đập trở lại. Tuy nhiên, sức khỏe của bệnh nhân chưa ổn định nên đã yêu cầu người nhà cho chuyển viện về Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi.
 Nạn nhân đang được theo dõi và điều trị.
Tiếp nhận bệnh nhân K. vào lúc 17h cùng ngày, Khoa cấp cứu Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi đã tiến hành chụp CT, đo điện tim và tích cực cấp cứu cho bệnh nhân. Bác sĩ Lê Thị Thu Hà- Khoa cấp cứu cho hay: Thông thường những trường hợp bị sét đánh bị rối loạn nhịp tim, dẫn đến tuần hoàn bị ảnh hưởng. Nhiều trường hợp bị nặng dẫn đến tử vong. Nhưng trường hợp của bệnh nhân K. được xem là may mắn hiếm có. Tiên lượng sức khoẻ tốt. Bệnh nhân đến thời điểm hiện tại nhịp tim đã ổn định, tuy nhiên do bị bỏng độ 1 và độ 2 ở vùng cổ, ngực nên cần phải lưu lại bệnh viện để được tiếp tục theo dõi và điều trị.
 • [Tiếng dân] Vạ miệng - căn bệnh nan y
  Kinhtedothi - Tự cổ chí kim, cổ nhân luôn dạy làm người luôn phải “học ăn, học nói, học gói, học mở” hay phải “uốn lưỡi bảy lần trước khi nói”.
  21-09-2019 07:15
 • Phụ nữ sống vì con hay vì chính mình?
  Kinhtedothi - “Khi bạn là một người mẹ, bạn không bao giờ thực sự cô độc trong suy nghĩ của mình. Một người mẹ luôn phải nghĩ hai lần, một lần cho bản thân và một lần cho con cái” - Sophia Loren.
  21-09-2019 05:27
 • [Kỹ năng sống] Tuổi teen tự chăm sóc khi xa nhà
  Kinhtedothi - Không ít bạn trẻ khi rời nhà, vào đại học, suốt ngày ăn mì gói sống, hay chỉ mua ít bánh mì quẹt bơ lên ăn cho nhanh vì không biết “quy trình” nấu nước sôi, nấu mì hay chiên trứng, th...
  21-09-2019 04:29
 • Hà Nội: 460 doanh nghiệp được cấp mã QR truy xuất nguồn gốc nông sản
  Kinhtedothi - Sở NN&PTNT Hà Nội vừa có báo cáo kết quả triển khai phát triển hệ thống truy xuất nguồn gốc nông lâm thủy sản, thực phẩm trên địa bàn TP Hà Nội từ đầu năm 2019 đến nay.
  20-09-2019 20:35
 • “3 mũi đột phá phát triển đất nước”
  Kinhtedothi - Phát biểu tại Hội thảo giáo dục Việt Nam 2019 về vấn đề phát triển giáo dục nghề nghiệp (GDNN) trong bối cảnh chuyển đổi mô hình tăng trưởng và hội nhập quốc tế, Chủ nhiệm Ủy ban Văn ...
  20-09-2019 18:24