DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 9, QUỐC HỘI KHÓA XIV * 130 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Quảng Ngãi: Khởi tố cô gái đâm chết người yêu trong đêm Valentine

Hà Phương
18-02-2020 12:19
Kinhtedothi - Công an tỉnh Quảng Ngãi đã khởi tố bị can đối cô gái đâm chết người yêu trong đêm Valentine về tội Giết người, theo Điều 123 Bộ luật Hình sự năm 2015.
Tin liên quan
  • Quảng Ngãi: Đâm chết người yêu trong đêm Valentine Quảng Ngãi: Đâm chết người yêu trong đêm Valentine

Ngày 18/2, Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết đã khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Thanh Huyền (27 tuổi, ngụ xã Bình Tân, huyện Bình Sơn) về tội Giết người.

 Nguyễn Thị Thanh Huyền tại cơ quan điều tra.
Trước đó, vào ngày 14/2, Võ Minh Mót (33 tuổi, xã Bình Phú, huyện Bình Sơn) chở người yêu là Nguyễn Thị Thanh Huyền (27 tuổi, ở xã Bình Tân, huyện Bình Sơn) đi chơi cùng 4 người bạn khác nhân ngày Valentine.
Đến tối cùng ngày, Mót và Huyền cùng bạn bè về trại nuôi vịt của gia đình ở khu vực Bầu Suốt, thôn An Thạnh, xã Bình Phú.
Tại đây, cả nhóm ngồi uống bia và trò chuyện với nhau. Đến khoảng 22h các bạn ra về, Mót vào trong trại ngủ, Huyền ở lại trò chuyện với cha của Mót một lúc thì cha của Mót đi ngủ.
Đến khoảng 23h cùng ngày, Huyền chạy vào UBND xã Bình Phú báo công an xã Mót bị đâm chết nhưng không nói mình đâm và nhờ công an đưa về nhà để báo với mẹ.
Trên đường về xã Bình Tân, Huyền thừa nhận Mót do mình đâm chết. Lúc này công an xã chở Huyền ra lại hiện trường.
Sau khi giết chết Mót bằng 5 nhát dao, Huyền điện thoại báo tin cho cảnh sát 113 rồi chạy xe máy đến Công an xã Bình Phú, cách hiện trường gây án 2km tự thú.
 Hiện trường vụ án.
Khám nghiệm tử thi, công an xác định Mót bị đâm nhiều nhát dao ở cổ, vai và lưng. Tại khu vực lán trại nuôi vịt của gia đình nạn nhân, cảnh sát phát hiện một con dao gãy cán còn dính máu.
Làm việc với cơ quan điều tra, bước đầu Huyền thừa nhận chính mình đâm chết Mót. Dù có thông tin người thân nói từng chở Huyền đến bệnh viện tâm thần điều trị nhưng theo Công an tỉnh Quảng Ngãi, thời điểm gây án, tinh thần của nghi phạm hoàn toàn tỉnh táo.