DÒNG SỰ KIỆN. * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI” * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Quảng Ngãi: Làm rõ nhóm người xưng “phóng viên” xin tiền doanh nghiệp để làm tất niên

Hà Phương
25-01-2021 22:55
Kinhtedothi - Nhóm người xưng "phóng viên" đòi 10 triệu đồng để lo tất niên cho tạp chí. Bị vòi vĩnh, nhũng nhiễu thái quá, doanh nghiệp đã điện thoại báo cơ quan chức năng.
Tin liên quan
 Một số giấy tờ cơ quan chức năng tạm giữ.
Tối 25/1, lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Ngãi xác nhận, đơn vị đang điều tra, làm rõ nhóm người tự xưng là "phóng viên" đến một doanh nghiệp tại Quảng Ngãi xin tiền tổ chức tất niên.
Cụ thể, vào cuối giờ chiều cùng ngày, lực lượng Cảnh sát kinh tế - Công an tỉnh Quảng Ngãi bắt giữ Hà Thị Mỹ Dung (SN 1980), Võ Thị Thùy Duyên (SN 1982) cùng quê xã Bình Tú (huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) đang nhận phong bì 10 triệu đồng của một công ty bất động sản trên đường Quang Trung (TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi). Đi cùng 2 đối tượng còn có Võ Văn Diện (SN 1972, cùng quê với 2 đối tượng trên).
Công an tỉnh Quảng Ngãi đã tạm giữ nhiều hợp đồng và thủ tục nhận tiền của các doanh nghiệp khác. Đồng thời tạm giữ của đối tượng Dung và Diện 2 giấy chứng nhận phóng viên (cùng số 977, do Tạp chí Môi trường và Sức khỏe cấp cùng ngày 01/01/2021, giá trị thẻ đến ngày 31/12/2021). Theo cơ quan chức năng, các thẻ này đều không đúng mẫu quy định của Bộ Thông tin và Truyền thông.
 Công an làm việc với các đối tượng có liên quan.
Được biết, trước đó, nhóm đối tượng đã đến Công ty bất động sản nói trên xưng danh "phóng viên" xin tiền..., Công ty đã đưa 5 triệu đồng cho nhóm người này.
Và lần này, nhóm người trên đòi 10 triệu đồng để lo tất niên cho Tạp chí. Thấy "phóng viên" vòi vĩnh, nhũng nhiễu thái quá, doanh nghiệp đã điện thoại báo cơ quan chức năng.
Hiện vụ việc đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Quảng Ngãi tiếp tục làm rõ.