DÒNG SỰ KIỆN. * KỶ NIỆM 1010 NĂM THĂNG LONG - HÀ NỘI * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Quảng Ngãi: Lên phương án cách ly hơn 1.000 chuyên gia nước ngoài

Hà Phương
22-05-2020 22:37
Kinhtedothi - Dự kiến sẽ có hơn 1.000 chuyên gia nước ngoài đến Quảng Ngãi để làm việc tại Công ty Cổ phần Thép Hòa Phát Dung Quất và Công ty Cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn.
Ngày 22/5, Văn phòng UBND tỉnh Quảng Ngãi cho biết vừa có Thông báo Kết luận của ông Đặng Ngọc Dũng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Quảng Ngãi liên quan đến phương án cách ly chuyên gia, người lao động nước ngoài nhập cảnh vào làm việc tại Công ty Cổ phần Thép Hòa Phát Dung Quất và Công ty Cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn.
  Ông Đặng Ngọc Dũng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh.
Theo đó, việc chọn Khách sạn Hòa Phát để thực hiện cách ly tập trung đối với chuyên gia, người lao động nước ngoài được nhập cảnh và làm việc tại Công ty Cổ phần Thép Hòa Phát Dung Quất và Công ty Cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn phải đảm bảo điều kiện ăn, ở, sinh hoạt theo nguyên tắc triệt tiêu mọi khả năng lây ra công đồng; đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn.
Trường hợp Công ty Cổ phần Thép Hòa Phát Dung Quất và Công ty Cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn không đảm bảo điều kiện cách ly, kế hoạch không chặt chẽ, hiệu quả thì không được tiếp nhận chuyên gia, người lao đông nước ngoài vào làm việc tại Công ty.
Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi cũng chỉ đạo Sở Y tế phối hợp với các sở, ngành, địa phương và các Công ty thực hiện các thủ tục về thành lập khu cách ly tập trung, ban điều hành, quyết định cách ly theo quy định; chuẩn bị nhân lực y tế hỗ trợ cho việc cách ly; đồng thời có trách nhiệm thông tin cho Sở Y tế và các cơ quan liên quan của các tỉnh, thành khác khi có chuyên gia, người lao động nước ngoài đi qua địa bàn các tỉnh, thành đó để chủ động phối hợp trong việc phòng, chống dịch Covid-19.
Khi có xuất hiện F0, F1 thì thực hiện điều trị và cách ly tại Cơ sở 2 Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn. Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đảm nhiệm công tác hậu cần theo nhiệm vụ đã được giao.
Báo cáo của Công ty CP Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) cho biết, để phục vụ cho công tác bảo dưỡng tổng thể lần 4 nhà máy lọc dầu Dung Quất trong vòng 51 ngày kể từ ngày 12/8/2020, BSR dự kiến sẽ huy động 350 chuyên gia đến từ nhiều nước trên thế giới như: Thái Lan, Hàn Quốc, Malaysia…
  Khách sạn Harmonia Hòa Phát.
Theo kế hoạch, các chuyên gia đến Việt Nam để làm việc tại BSR sẽ chia thành nhiều đợt, từ tháng 6 đến tháng 8/2020. Dự kiến số lượng tối đa chuyên gia được cách ly cùng lúc là khoảng 100 người. Địa điểm tổ chức cách ly được lựa chọn là khách sạn Harmonia Hòa Phát.
Về phía Công ty CP Thép Hòa Phát Dung Quất, từ cuối tháng 5/2020, công ty cũng sẽ đón 711 chuyên gia nước ngoài đến hỗ trợ việc hoàn thiện lắp đặt tại nhà máy.
Để tổ chức cách ly, công ty đã bố trí khách sạn Harmonia, khu phụ trợ và ký túc xá khu B. Dự kiến số người được cách ly cùng lúc là khoảng 350 người. Đại diện đơn vị này khẳng định, sẽ phối hợp với các sở, ngành, địa phương để thực hiện giám sát công tác cách ly một cách hiệu quả nhất.