Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Quảng Ngãi: 1 người mất tích, 12 người bị thương do mưa lũ

Kinhtedothi- Mưa lũ tại Quảng Ngãi đã làm 1 người mất tích và 12 người bị thương. Mực nước các sông tăng nhanh, nhiều nơi đã vượt mức báo động 3.
Theo thông tin từ Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TCKN) tỉnh Quảng Ngãi, tính đến chiều 31/10, mưa bão đã làm 1 người mất tích và 12 người bị thương; 5 ngôi nhà bị sập hoàn toàn; 575 ngôi nhà bị tốc mái, hư hỏng và gần 300 ha rau màu bị ngập úng, hư hỏng .
Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với rìa hoàn lưu bão số 5 nên khu vực Quảng Ngãi đã có mưa vừa, mưa to có nơi mưa rất to. Tổng lượng mưa từ 4h ngày 30/10 đến 13h ngày 31/10 phổ biến từ 250- 370 mm, một số nơi mưa to hơn như Sơn Giang: 373mm, Trà Câu: 365mm.
 Nhiều sông ở tỉnh Quảng Ngãi lũ đã vượt mức báo động 3.
Hiện nay, lũ trên các sông trong tỉnh Quảng Ngãi đang lên. Mực nước lúc 13h chiều 31/10 trên các sông đều ở mức cao. Sông Trà khúc tại trạm Trà Khúc là 5,98m, dưới mức báo động 3 là 0,52m; sông Vệ tại trạm sông Vệ là 4,91m; trên mức báo động 3 là 0,41m; sông Trà Câu tại trạm Trà Câu là là 5,61m, trên mức báo động 3 là 0,11m.
Dự báo trong 6 giờ tới, lũ trên các sông trong tỉnh tiếp tục lên. Mực nước trên các sông trên có khả năng lên. Tại các địa bàn các huyện Đức Phổ, Mộ Đức, Tư Nghĩa, Nghĩa Hành bắt đầu bị ảnh hưởng, ngập lụt từ 0,5-1,5m..
Theo Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Quảng Ngãi, hiện các địa phương đang tập trung theo dõi chặt chẽ diễn biến mưa, lũ và sẵng sàng tổ chức di dời, sơ tán dân theo phương án đã phê duyệt (tập trung vào khu vực dân cư có nguy cơ bị ngập sâu hoặc sạt lở). Trong đó, huyện Ba Tơ đang chỉ đạo di dời 29 hộ dân ở xã Ba Giang ra khỏi vùng có nguy cơ sạt lở; huyện Đức Phổ đang tổ chức di dời 82 hộ ở thôn An Trường, xã Phổ Ninh đến nơi an toàn. Theo kế hoạch sẽ tiếp tục di dời 697 hộ trong vùng có nguy cơ ngập sâu.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Bài 2: Từ một chủ trương đúng mở ra trang sử di dân

Bài 2: Từ một chủ trương đúng mở ra trang sử di dân

13 Dec, 11:19 AM

Kinhtedothi - Nam Ban, thuộc huyện Lâm Hà cũ (nay là xã Nam Ban Lâm Hà – tỉnh Lâm Đồng) là vùng đất nổi tiếng được khai hoang và phát triển kinh tế bởi cộng đồng đông đảo người dân từ Hà Nội từ sau giải phóng. Với tinh thần cần cù và sáng tạo, bà con Thủ đô đã biến vùng đất hoang sơ thành một khu kinh tế mới trù phú. Mang theo kinh nghiệm nông nghiệp và bản sắc văn hóa miền Bắc, người dân Nam Ban đã xây dựng nên một cộng đồng hội nhập nhưng vẫn giữ được truyền thống.

Hưởng ứng “Chiến dịch Quang Trung”, Lào Cai dồn lực tái thiết nhà ở vùng thiên tai

Hưởng ứng “Chiến dịch Quang Trung”, Lào Cai dồn lực tái thiết nhà ở vùng thiên tai

13 Dec, 09:43 AM

Kinhtedothi- Thực hiện “Chiến dịch Quang Trung” do Thủ tướng Chính phủ phát động, tỉnh Lào Cai đang khẩn trương rà soát, huy động nguồn lực và lực lượng để xây dựng, sửa chữa nhà ở cho các hộ dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai năm 2025, bảo đảm người dân có nơi ở an toàn, ổn định để đón Tết Nguyên đán 2026.

Đề xuất mới về tổ chức và kinh phí điều dưỡng người có công

Đề xuất mới về tổ chức và kinh phí điều dưỡng người có công

13 Dec, 07:10 AM

Kinhtedothi – Bộ Nội vụ đã xây dựng dự thảo Nghị định Quy định chi tiết và biện pháp thi hành Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng. Trong đó quy định chi tiết việc tổ chức điều dưỡng người có công với hai hình thức (tại nhà và tập trung), cùng với cơ chế quản lý, xử lý trường hợp đặc biệt liên quan đến kinh phí.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ