DÒNG SỰ KIỆN. * 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh * HÀ NỘI - 20 NĂM “THÀNH PHỐ VÌ HÒA BÌNH” * DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Quảng Ngãi: Một bệnh nhân tử vong sau mổ, nghi do sốc phản vệ

Nghiêm Hà
23-08-2019 17:00
Kinhtedothi- Bệnh nhân có dấu hiệu phục hồi tốt nhưng đột ngột tử vong sau khi tiêm thuốc đã khiến người nhà bất bình và yêu cầu làm rõ.

Ngày 23/8, tại Bệnh viện đa khoa (BVĐK) tỉnh Quảng Ngãi xảy ra vụ một bệnh nhân tử vong sau phẫu thuật, nghi do sốc phản vệ thuốc kháng sinh.

 Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi- nơi xảy ra vụ việc.
Theo thông tin ban đầu, bệnh nhân Nguyễn K. (54 tuổi, trú xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi) vào nhập viện ngày 14/8, tại Khoa Ngoại tổng hợp của BVĐK tỉnh Quảng  Ngãi để điều trị sỏi thận. Đến ngày 21/8, bệnh nhân K. được chỉ định phẫu thuật lấy sỏi đường tiết niệu bên trái bằng phương pháp mổ hở. Sau phẫu thuật, bệnh nhân K. sức khỏe ổn định. Đến sáng 23/8, sau khi tiêm thuốc kháng sinh thì bệnh nhân K. có hiện tượng bị sốc thuốc phản vệ. Ngay sau khi phát hiện bệnh nhân K. có dấu hiệu bất thường, các y, bác sĩ của bệnh viện đã đưa bệnh nhân đi cấp cứu tại Khoa Hồi sức tích cực chống độc.
Tuy nhiên, đến khoảng 9h15 cùng ngày, bệnh nhân K. tử vong. Cái chết bất thường của bệnh nhân K. đã khiến người nhà bức xúc, yêu cầu phía bệnh viện và ngành chức năng làm rõ nguyên nhân.
Liên quan đến vấn đề này, ông Nguyễn Xuân Mến, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi cho biết, Sở đã chỉ đạo cho cơ quan chức năng điều tra làm rõ. Hiện đang chờ lãnh đạo BVĐK tỉnh Quảng Ngãi báo cáo kết luận nguyên nhân dẫn đến bệnh nhân K. tử vong.
Theo thông tin từ lãnh đạo BVĐK Quảng Ngãi, thuốc kháng sinh tiêm cho bệnh nhân K. trong sáng 23/8 là theo chỉ định của bác sĩ và đã được tiêm cho bệnh nhân trước đó tại Khoa gây mê hồi sức. Xem xét lại quy trình tiêm thuốc thì kíp trực đã thực hiện đúng quy tắc. Để biết nguyên nhân tử vong chính xác nhất thì phải chờ kết luận của cơ quan điều tra.
 
 • [Tiếng dân] Vạ miệng - căn bệnh nan y
  Kinhtedothi - Tự cổ chí kim, cổ nhân luôn dạy làm người luôn phải “học ăn, học nói, học gói, học mở” hay phải “uốn lưỡi bảy lần trước khi nói”.
  21-09-2019 07:15
 • Phụ nữ sống vì con hay vì chính mình?
  Kinhtedothi - “Khi bạn là một người mẹ, bạn không bao giờ thực sự cô độc trong suy nghĩ của mình. Một người mẹ luôn phải nghĩ hai lần, một lần cho bản thân và một lần cho con cái” - Sophia Loren.
  21-09-2019 05:27
 • [Kỹ năng sống] Tuổi teen tự chăm sóc khi xa nhà
  Kinhtedothi - Không ít bạn trẻ khi rời nhà, vào đại học, suốt ngày ăn mì gói sống, hay chỉ mua ít bánh mì quẹt bơ lên ăn cho nhanh vì không biết “quy trình” nấu nước sôi, nấu mì hay chiên trứng, th...
  21-09-2019 04:29
 • Hà Nội: 460 doanh nghiệp được cấp mã QR truy xuất nguồn gốc nông sản
  Kinhtedothi - Sở NN&PTNT Hà Nội vừa có báo cáo kết quả triển khai phát triển hệ thống truy xuất nguồn gốc nông lâm thủy sản, thực phẩm trên địa bàn TP Hà Nội từ đầu năm 2019 đến nay.
  20-09-2019 20:35
 • “3 mũi đột phá phát triển đất nước”
  Kinhtedothi - Phát biểu tại Hội thảo giáo dục Việt Nam 2019 về vấn đề phát triển giáo dục nghề nghiệp (GDNN) trong bối cảnh chuyển đổi mô hình tăng trưởng và hội nhập quốc tế, Chủ nhiệm Ủy ban Văn ...
  20-09-2019 18:24