Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Quảng Ngãi: Phát hiện gì qua thanh tra tại trường THPT Lê Trung Đình?

Kinhtedothi - Qua thanh tra đã phát hiện nhiều sai phạm như: Thủ quỹ tự thu tiền khi chưa có phiếu thu của kế toán lập theo quy định, không cập nhật vào sổ sách kịp thời. Kế toán cũng không xuất hóa đơn cho đối tượng nộp học phí.
Ngày 23/12, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Quảng Ngãi Đỗ Văn Phu xác nhận: Vừa ký kết luận thanh tra về việc thanh tra công tác quản lý nhà trường tại trường THPT Lê Trung Đình (TP Quảng Ngãi).
 Trường THPT Lê Trung Đình.
Theo kết luận thanh tra, từ năm 2017 - 2019 trường THPT Lê Trung Đình thực hiện thu học phí chưa đúng quy định. Thủ quỹ tự thu tiền khi chưa có phiếu thu của kế toán lập theo quy định, không cập nhật vào sổ sách kịp thời. Kế toán cũng không xuất hóa đơn cho đối tượng nộp học phí.
Về việc sửa chữa nhà lớp học 21 phòng 3 tầng phía Bắc, việc lập dự toán áp giá không đúng giá thực tế tại thời điểm lập dự toán. Điều này dẫn đến nhà trường trình phê duyệt tăng giá trị dự án và thanh toán tăng giá trị hơn 23,8 triệu đồng.
Bên cạnh đó, các khoản thu hộ, chi hộ cha mẹ học sinh như nước uống, giấy thi, ghế ngồi, bảng tên... khi kết thúc năm học nhà trường đã không tiến hành thủ tục trả lại cho cha mẹ học sinh số tiền còn dư.
Cơ quan thanh tra cũng xác minh, làm rõ các thông tin tố cáo đối với lãnh đạo nhà trường. Qua đó, yêu cầu trường THPT Lê Trung Đình tổ chức kiểm điểm nghiêm túc đối với 2 Phó Hiệu trưởng.
Cụ thể, đối với ông Trần Thanh An - Phó Hiệu trưởng về việc phát biểu thiếu tế nhị, thiếu chính xác. Đồng thời, ông Trần Thanh An còn viện dẫn thiếu chuẩn mực, không đúng với thực tế trong công tác bổ nhiệm tại các trường THPT khác.
Ông Huỳnh Văn Nhứt - Phó Hiệu trưởng khi gửi đơn đến Sở GD&ĐT với tư cách cá nhân nhưng lại sử dụng tên cơ quan, gửi đơn đến các cấp không đúng thẩm quyền giải quyết.
Ngoài ra, ông Huỳnh Văn Nhứt còn trả lời phỏng vấn có nội dung chưa đủ cơ sở kết luận đã gây dư luận không tốt về nội bộ của trường, dẫn đến có biểu hiện gây mất đoàn kết trong lãnh đạo nhà trường.
Sở GD&ĐT cũng đã kiến nghị Thành ủy Quảng Ngãi xem xét trách nhiệm đối với ông Huỳnh Văn Nhứt vì có những sai phạm về những điều đảng viên không được làm.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Trường đại học tăng sức hút với nhiều ngành học mới

Trường đại học tăng sức hút với nhiều ngành học mới

03 Jan, 10:17 AM

Kinhtedothi - Mùa tuyển sinh đại học năm 2026, nhiều trường đại học trên cả nước dự kiến mở thêm các ngành, chương trình đào tạo mới. Việc này vừa đáp ứng nhu cầu nhân lực của xã hội, vừa gia tăng sức hút đối với thí sinh và phụ huynh.

Hà Nội: tăng cường bảo đảm an toàn cho học sinh dịp nghỉ Tết

Hà Nội: tăng cường bảo đảm an toàn cho học sinh dịp nghỉ Tết

01 Jan, 05:55 PM

Kinhtedothi - Sở GD&ĐT Hà Nội vừa có văn bản gửi UBND các phường, xã; các đơn vị, trường học trực thuộc Sở về việc tăng cường công tác an ninh trật tự, an toàn giao thông và bảo đảm an toàn cho học sinh trong dịp nghỉ lễ, Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ