DÒNG SỰ KIỆN. * VỤ VIỆC NƯỚC SẠCH Ở HÀ NỘI BỐC MÙI LẠ * KỶ NIỆM 65 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG THỦ ĐÔ * 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh * HÀ NỘI - 20 NĂM “THÀNH PHỐ VÌ HÒA BÌNH” * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Quảng Ngãi: Tàu cá Lý Sơn cứu 22 ngư dân nước ngoài

Nghiêm Hà
11-07-2019 14:13
Kinhtedothi - Trên đường đi khai thác thủy sản ở vùng biển Trường Sa thì phát hiện 22 ngư dân người nước ngoài đang thả trôi trên biển, tàu cá của ngư dân Lý Sơn (Quảng Ngãi) nhanh chóng tiếp cận, ứng cứu thành công.
Tin liên quan
Sáng 11/7, ông Nguyễn Quốc Chinh - Chủ tịch Nghiệp đoàn nghề cá An Hải, huyện Lý Sơn (Quảng Ngãi) cho biết, một tàu cá của ngư dân Lý Sơn vừa cứu được 22 ngư dân người nước ngoài bị nạn trên biển.
 Tàu cá của ngư dân Bùi Văn Phải vừa cứu được 22 ngư dân nước ngoài.
Theo đó, khoảng 7h15 ngày 11/7, tàu cá QNg- 96169TS của ngư dân Bùi Văn Phải (ngụ xã An Hải, huyện Lý Sơn) trên đường đi khai thác thủy sản ở vùng biển Trường Sa thì gặp các ngư dân người nước ngoài bị nạn trên biển nên đã cứu vớt. Sau khi được cứu, các ngư dân này yêu cầu tàu cá của anh Phải đưa họ về đảo Song Tử Tây, tuy nhiên anh Phải không đồng ý.
“Ngay khi anh Phải gọi Icom về báo sự việc, Nghiệp đoàn nghề cá An Hải đã báo cáo sự việc cho các cơ quan chức năng. Trong khi chờ sự chỉ đạo của cơ quan chức năng thì Nghiệp đoàn yêu cầu anh Phải đưa các ngư dân trên trở về đảo Lý Sơn xác minh thông tin cá nhân của họ để giải quyết”, ông Chinh cho biết.
Hiện tại chưa xác định được Quốc tịch của các ngư dân nước ngoài gặp nạn. Dự kiến 22 ngư dân nước ngoài gặp nạn sẽ được đưa về cảng Sa Kỳ. Tàu QNg- 96169TS cách đất liền khoảng 300 hải lý nên phải mất vài ngày mới về đến nơi.
Được biết, tàu cá QNg 96169 TS của ngư dân Bùi Văn Phải xuất bến ngày 9/7 tại huyện Lý Sơn để đi khai thác thủy sản ở vùng biển Trường Sa của Việt Nam.