DÒNG SỰ KIỆN. * 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh * HÀ NỘI - 20 NĂM “THÀNH PHỐ VÌ HÒA BÌNH” * DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Quảng Ngãi: Thêm một người tử vong do cháy rừng

Nghiêm Hà
20-05-2019 21:28
Kinhtedothi - Vì không muốn đám cháy lan rộng, nạn nhân đã nỗ lực dập tắt đám cháy và bị tử vong do kiệt sức.
Tin liên quan
Thời gian gần đây trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi xảy ra nhiều vụ cháy rừng.
Ngày 20/5, chính quyền xã Ba Lế, huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra một vụ cháy rừng, làm một người tử vong. Nạn nhân là ông Trần Minh Nhơn, 65 tuổi, ở tổ dân phố Đá Bàn, thị trấn Ba Tơ, huyện Ba Tơ.
Người nhà nạn nhân cho hay, ông Nhơn lên rẫy đốt thực bì nhưng không thấy trở về, gia đình lên khu vực núi thôn Vả Lít, xã Ba Lế tìm. Tại đây, người nhà phát hiện đám rẫy do ông Nhơn đốt thực bì gây cháy lan sang rẫy keo người khác. Qua tìm kiếm và phát hiện ông Nhơn tử vong.
Theo nhận định bước đầu của chính quyền địa phương, nạn nhân trong quá trình dập lửa kiệt sức ngạt khói dẫn đến tử vong. Về phía đám cháy, người dân địa phương tập trung xử lý và đã dập tắt hoàn toàn.
Được biết, do nắng nóng kéo dài, chỉ hơn 1 tháng qua trên địa bàn Quảng Ngãi đã xảy ra hơn 20 vụ cháy rừng, làm 2 người tử vong và thiệt hại nhiều diện tích rừng.