DÒNG SỰ KIỆN. * KỶ NIỆM 1010 NĂM THĂNG LONG - HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Quảng Ngãi: Trung tâm Võ Hồng Sơn nhận được nhiều sự hỗ trợ

Nghiêm Hà
17-08-2019 18:54
Kinhtedothi- Nhân dịp khai giảng năm học mới, các cá nhân, tổ chức hảo tâm đã hỗ trợ Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn (thị trấn Chợ Chùa, huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi) hơn 3 tỷ đồng. Đồng thời, nhiều công trình phục vụ cho trẻ khuyết tật tại Trung tâm cũng được đưa vào sử dụng.
Ngày 17/8, Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn tổ chức khai giảng năm học mới. Năm học 2019-2020, Trung tâm Võ Hồng Sơn đã tuyển sinh và hiện có 113 cháu học chữ và 33 cháu vừa học chữ vừa học nghề. Trung tâm đã tiến hành dạy nghề cho các cháu từ giữa tháng 7/2019.
Bà Nguyễn Thị Thu Hà - Giám đốc Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn cho biết: “Vào tháng 2/2019, xưởng nghề được khánh thành. Sau khi dạy nghề, các cháu lại được tuyển vào xưởng nghề của trung tâm để làm việc. Thời gian tới, Trung tâm sẽ nâng cao chất lượng, quy mô dạy tin học, photoshop, vẽ, thêu, may công nghiệp để làm ra nhiều sản phẩm, tăng cường quảng bá và tiếp thị, giải quyết đầu ra sản phẩm nhằm nâng cao thu nhập cho các cháu làm trong xưởng nghề”.
 Một đơn vị trao hỗ trợ cho Trung tâm.
Thời gian qua, Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn đã nhận được rất nhiều sự quan tâm, trợ giúp từ các cá nhân, đơn vị cả trong và ngoài tỉnh. Tại buổi lễ khai giảng, Trung tâm đã tiếp nhận tài trợ từ các tấm lòng hảo tâm với tổng trị giá hơn 3 tỷ đồng.
 Trung tâm khánh thành 3 công trình nhân dịp khai giảng năm học mới.
Dịp này, trung tâm khánh thành 3 công trình gồm: Khu thể dục thể thao và hoạt động vui chơi ngoài trời, phòng truyền thống và trưng bày, phòng đọc sách. Những công trình này cũng do các đơn vị hỗ trợ thực hiện để Trung tâm ngày càng nâng cao chất lượng hoạt động, giúp trẻ em khuyết tật có môi trường học tập, rèn luyện tốt nhất.