DÒNG SỰ KIỆN. * NĂM ASEAN - VIỆT NAM 2020 * KỲ HỌP THỨ 10, QUỐC HỘI KHÓA XIV * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19 * BÁO KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY ỦNG HỘ ĐỒNG BÀO VÙNG LŨ MIỀN TRUNG

Quảng Ngãi: Vận động quỹ "Vì người nghèo" và nhân dân vùng lũ

Hà Phương
24-10-2020 16:23
Kinhtedothi - Ngày 24/10, huyện Bình Sơn (tỉnh Quảng Ngãi) tổ chức Chương trình nghệ thuật: “Huyện Bình Sơn chung tay vì người nghèo”.
Tin liên quan
Trong chương trình, huyện Bình Sơn vận động hơn 1,5 tỷ đồng cho quỹ “Vì người nghèo” của huyện để có thêm nguồn lực, chăm lo tốt hơn cho người nghèo trong thời gian đến.
 Các mạnh thường quân ủng hộ quỹ ''Vì người nghèo'' của huyện Bình Sơn.
Các đại biểu tham gia chương trình cũng đã ủng hộ trên 160 triệu đồng để hỗ trợ đồng bào vùng lũ ở tỉnh Thừa Thiên Huế và Quảng Trị.
Dịp này, Công ty lọc hóa dầu Bình Sơn tặng cho xã Bình Chương (huyện Bình Sơn) 4,5 tỷ đồng để xây dựng trường học phòng chống bão, lũ.
Được biết, qua 20 năm thực hiện cuộc vận động xây dựng Quỹ “Vì người nghèo” (2000 - 2020) và 5 thực hiện kế hoạch giảm nghèo (2016 - 2020), huyện Bình Sơn đã triển khai đạt được nhiều kết quả rất đáng ghi nhận. Tính đến thời điểm này, quỹ “Vì người nghèo” của huyện Bình Sơn đã tiếp nhận được số tiền gần 85 tỷ đồng từ rất nhiều nguồn đóng góp.
Từ nguồn kinh phí trên, huyện Bình Sơn đã hỗ trợ xây dựng mới 2.173 ngôi nhà đại đoàn kết và tạo ra nguồn sinh kế cho hàng ngàn hộ gia đình từng bước ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo.
Quá trình vận động, quản lý và sử dụng quỹ “Vì người nghèo” đảm bảo chặt chẽ, minh bạch, mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần đảm bảo an sinh xã hội và giảm nhanh tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn huyện xuống còn 5,2%.
 Các cá, nhân tổ chức , mạnh thường quân được tôn vinh tại chương trình.
Nhân chương trình, huyện Bình Sơn còn  tôn vinh, tri ân các tổ chức, cá nhân, các mạnh thường quân đã có nhiều đóng góp, ủng hộ cho người nghèo của địa phương.