DÒNG SỰ KIỆN. * KỶ NIỆM 1010 NĂM THĂNG LONG - HÀ NỘI * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Quảng Ngãi: Trang bị kiến thức phòng chống đuối nước cho trẻ em

Nghiêm Hà
04-06-2019 11:13
Kinhtedothi - Khoảng 1.500 người, trong đó có 1.200 trẻ em của tỉnh Quảng Ngãi được trang bị kiến thức và kỹ năng phòng chống đuối nước thông qua các hoạt động truyền thông, vẽ tranh, rung chuông vàng, thơ ca, hò vè và tiểu phẩm.
Tin liên quan
Sáng 4/6, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và Prudential Việt Nam tổ chức sự kiện truyền thông về phòng, chống thiên tai và đuối nước cho trẻ em và cộng đồng trong khuôn khổ Dự án “Phòng chống đuối nước cho trẻ em” tại xã Bình Chương, huyện Bình Sơn.
 Các em học sinh hào hứng tham gia phần thi của chương trình.
Phát biểu tại sự kiện, ông Nguyễn Hoàng Hiệp - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Ngãi đánh giá cao sự hỗ trợ của Tổ chức Cứu trợ Trẻ em, Prudential Việt Nam, đồng thời thể hiện mong muốn thông qua các hoạt động ý nghĩa của dự án, cộng đồng nói chung và dân cư được nâng cao kiến thức và kỹ năng, góp phần tích cực vào việc giảm tỉ lệ đuối nước ở trẻ nhỏ, nâng cao kỹ năng ứng cứu đối với những rủi ro thiên tai và thông qua đó góp phần vào mục tiêu chung của dự án là đảm bảo trẻ em được an toàn hơn.
Em Nguyễn Ngọc Sang, học sinh lớp 5A trường tiểu học số 2 Bình Chương chia sẻ: “Các hoạt động rất hay và bổ ích, đây cũng là lần đầu tiên em được dạy các kiến thức về phòng chống đuối nước vui như thế này ”.
Sau xã Bình Chương, sự kiện này sẽ được tổ chức tại xã Bình Hòa và xã Bình Mỹ. Các hoạt động dự kiến sẽ thu hút hơn 1.500 người, bao gồm khoảng 1.200 trẻ em tham gia. Thông qua đó nhằm mục đích giúp trẻ em và các bậc phụ huynh hiểu thêm kiến thức cơ bản về phòng, chống thiên tai và đuối nước; đồng thời biết các kỹ năng cơ bản để tự bảo vệ bản thân, giúp đỡ cộng đồng khi gặp các rủi ro thiên tai và xử lý an toàn khi gặp tình huống đuối nước. Bên cạnh hình thức tuyên truyền, các kiến thức và kỹ năng còn được phổ biến thông qua nhiều hoạt động hấp dẫn nhằm thu hút sự quan tâm của các em nhỏ như: Vẽ tranh, trả lời các câu hỏi trắc nghiệm theo hình thức rung chuông vàng, thơ ca, hò vè và tiểu phẩm…
 Các tranh vẽ với chủ đề phòng chống đuối nước do học sinh sáng tác.
Được biết, dự án “Phòng chống đuối nước cho trẻ em” được triển khai tại tỉnh Quảng Ngãi từ tháng 1 đến tháng 10 năm 2019. Dự án này nằm trong chuỗi các hoạt động của Prudential trong chiến dịch “Thích ứng với biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường”, giai đoạn 2018-2021.
Với tổng kinh phí tài trợ là 4,3 tỷ đồng, dự án tập trung thực hiện tại 3 xã của tỉnh Quảng Ngãi, là các xã nghèo thường xuyên hứng chịu những rủi ro từ thiên tai bão lũ và cũng là địa phương có tỷ lệ trẻ em tử vong do đuối nước cao.
Các hoạt động chính của dự án bao gồm: Xây dựng 3 bể bơi tại 3 xã thuộc dự án; tổ chức các khóa đào tạo kỹ năng bơi an toàn cho đội ngũ huấn luyện viên bơi lội thông qua khung chương trình học bơi tiêu chuẩn; hướng dẫn và trang bị kỹ năng bơi cho khoảng 1.200 trẻ em.