DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Quảng Ninh chưa phát hiện trường hợp nào dương tính với virus Corona

Vĩnh quân
03-02-2020 18:12
Kinhtedothi - Đến thời điểm hiện tại, tỉnh Quảng Ninh chưa phát hiện ca bệnh nào dương tính với virus Corona. Hiện toàn tỉnh có 12 ca âm tính; 8 ca đang chờ xét nghiệm đang được cách ly tại các bệnh viện.
Tin liên quan
  • Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam kiểm tra công tác phòng, chống dịch nCoV tại Quảng Ninh Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam kiểm tra công tác phòng, chống dịch nCoV tại Quảng Ninh

Nhân viên y tế TP Móng Cái kiểm tra sức khỏe cho người dân.

Đối với TP Móng Cái, nơi giáp ranh với Trung Quốc nên TP này sẽ phấn đấu hoàn thành công tác khám, quản lý sức khỏe cho 100% người dân trên địa bàn trước ngày 5/2/2020. Đồng thời lập hồ sơ điện tử theo dõi sức khỏe cho người dân, ưu tiên khám trước đối với các hộ dân diện cư dân biên giới. Hiện Móng Cái đang quyết liệt thực hiện.
Trong quá trình triển khai thực hiện, Trung tâm Y tế TP Móng Cái tiếp nhận 1 bệnh nhân Nguyễn Khả Dũng, trú tại Khu 3, phường Hải Hòa, TP Móng Cái tự nguyện đến khám nhưng đã bị tử vong ngoại viện.
Nhằm loại trừ các yếu tố rủi ro có thể nảy sinh liên quan đến mầm bệnh do virus corona gây ra, đảm bảo không để bệnh phát sinh lan rộng ở TP Móng Cái, địa bàn được xác định là trọng điểm của trọng điểm chịu nhiều yếu tố tác động do diễn biến của dịch bệnh, Ban Chỉ đạo tỉnh Quảng Ninh đã yêu cầu ngành y tế, TP Móng Cái tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm, gửi lên Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương làm xét nghiệm.
TP Móng Cái thực hiện phun thuốc phòn bệnh Corona
Được biết, qua theo dõi của ngành y tế và khai báo của người nhà, bệnh nhân Nguyễn Khả Dũng có tiền sử bị bệnh nghi là hen xuyễn, cách đây hơn 2 tháng bệnh tái phát trở lại nhưng không đến cơ sở y tế khám chữa bệnh mà tự mua thuốc điều trị.
2 ngày trước khi tử vong, bệnh nhân có triệu chứng ho tăng lên, ho từng cơn, uống thuốc tự mua nhưng các triệu chứng không giảm. Tối 2/2, bệnh nhân đột nhiên khó thở, hôn mê, gia đình đưa đến Trung tâm y tế TP Móng Cái cấp cứu nhưng đã tử vong ngoại viện.
Để đảm hiệu quả phòng chống dịch bệnh, ngày 3/2, TP Móng Cái lên kế hoạch thực hiện việc tiêu độc, khử trùng trên toàn TP.
Ngành y tế tỉnh Quảng Ninh tập trung lực lượng điều chuyển lắp đặt các trang thiết bị y tế, các phương tiện phòng chống dịch, khu cách ly điều trị… tại Trung tâm Y tế TP Móng Cái để sẵn sàng phương án thu dung, phân loại và cách ly các ca nghi ngờ và ca bệnh đầu tiên xâm nhập Quảng Ninh (nếu có); bố trí điều động một số các đội đáp ứng nhanh của tỉnh và của các địa phương cơ động về TP Móng Cái để sẵn sàng phối hợp triển khai các tình huống phòng chống dịch; xây dựng và công bố các khuyến cáo Phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) khách du lịch nước ngoài tại Quảng Ninh và các khách sạn, nhà hàng trên website Trung tâm Kiểm soát bệnh tật và chính quyền điện tử…
Ngoài ra, Bệnh viện cách ly đặc biệt phòng, chống dịch viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona tại TP Móng Cái sẽ đi vào hoạt động với các quy trình chặt chẽ về chuyên môn nhằm chủ động trong mọi tình huống.