DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 11, QUỐC HỘI KHÓA XIV * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * QUY HOẠCH KHU VỰC HAI BÊN SÔNG HỒNG * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Quảng Ninh có thêm 2 ca mắc Covid-19

Vĩnh quân
01-02-2021 14:45
Kinhtedothi - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Ninh vừa có thông tin về 2 ca mắc Covid-19 gồm một nhân viên an sinh Sân bay Vân Đồn, người còn lại liên quan đến ổ dịch tại tỉnh Hải Dương.
Tin liên quan
  • Lịch trình di chuyển của 2 mẹ con nhiễm Covid-9 ở Quảng Ninh Lịch trình di chuyển của 2 mẹ con nhiễm Covid-9 ở Quảng Ninh
 Người dân đứng xếp hàng làm thủ tục khai báo y tế tại cầu Bạch Đằng.
Theo đó, trường hợp thứ nhất là N.K.K, trú tại Hoàng Gián, xã Hoàng Tiến, TP Chí Linh, Hải Dương, nhân viên bảo vệ tại Nhà máy Nhiệt điện Mông Dương I, tạm trú tại Tập thể Nhà Xanh, khu 8, phường Mông Dương, TP Cẩm Phả.
Trường hợp dương tính thứ 2 là N.T.V, nhân viên an ninh hàng không Sân bay Vân Đồn, được đưa đi cách ly tập trung tại Bệnh viện số 2 đêm 27/1 cùng với số F1 An ninh hàng không ngay loạt đầu tiên.
Trong đó, bệnh nhân 1.553 đã chuyển Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh, 14 bệnh nhân đang cách ly điều trị tại Bệnh viện số 2, 9 bệnh nhân đang cách ly điều trị tại Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển, Uông Bí và 1 người đang các ly điều trị tại Bệnh viện Sản nhi.
Từ 7 giờ ngày 27/1, người này di chuyển từ Mông Dương về thôn Hoàng Gián, xã Hoàng Tiến, TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương bằng xe khách Samco 35 chỗ nhà xe Đức Trường, trên xe có khoảng 17 người.
Người dân tuân thủ các quy định về khai báo y tế.
Sau khi đến Chí Linh, xuống xe và di chuyển về địa chỉ trên bằng xe máy của người quen cùng làng. Trong đám giỗ có khoảng 90 người tham gia (trong đó, có bệnh nhân số 1.795 xác định dương tính 7 giờ 00 phút ngày 31/1).
17 giờ cùng ngày, bệnh nhân được bệnh nhân số 1.795 đưa ra đường Quốc lộ 18 để đón xe về Quảng Ninh bằng xe máy. Bệnh nhân lên xe 16 chỗ nhà xe Khánh Trang (tuyến Hà Nội -Móng Cái). Đến thành phố Uông Bí trược trung chuyển sang xe Samco 35 chỗ màu đỏ (không nhớ biển số xe), trên xe có khoảng 5-6 người.
Đến 19 giờ 40 phút, đến ngã 3 Cửa Ông thì chuyển sang xe Ford 16 chỗ (không nhớ biển số xe). Đến 20 giờ xuống xe ở cổng Nhà máy Nhiệt điện. Trên đường về căn hộ ở khu Tập thể Nhà xanh, khu 8, phường Mông Dương, bệnh nhân không gặp và tiếp xúc với ai. Về nhà tiếp xúc với vợ là Lê Thị Quỳnh Trang.
Ngày 28 - 30/1, bệnh nhân tự cách ly tại nhà có tiếp xúc với 1 người cùng khu tập thể và vợ. Sáng 31/1 đau họng, sốt được đưa đến cách ly, điều trị tại Bệnh viện số 3.
Ngay trong đêm, cơ quan chức năng đã phong tỏa, phun khử khuẩn toàn bộ khu tập thể Nhà xanh công ty Nhiệt điện Mông Dương, lấy mẫu xét nghiệm và cách ly 10 trường hợp F1 tại Bệnh viện số 3, truy vết và lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ các trường hợp F2, F3 và tiếp tục truy tìm các xe mà bệnh nhân đã di chuyển từ Chí Linh, Hải Dương về Mông Dương.
Đến hiện tại do đi nhiều nơi nên bệnh nhân không thể nhớ hết được những biển số xe khi di chuyển. Cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh đề nghị người dân có liên quan cần nhanh chóng khai báo y tế và liên hệ với cơ sở y tế gần nhất để được hỗ trợ.
Theo thống kê, tính đến sáng 1/2, Quảng Ninh ghi nhận tổng số 25 ca Covid-19 lây nhiễm cộng đồng.