DÒNG SỰ KIỆN. * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Quảng Ninh: Dập tắt vụ cháy rừng ở TP Hạ Long

Vĩnh Quân
04-01-2021 14:22
Kinhtedothi - Các lực lượng chức năng TP Hạ Long (Quảng Ninh) đã cơ bản khống chế và dập tắt được đám cháy rừng tại địa bàn phường Hùng Thắng vào sáng 4/1/2021.
Tin liên quan
  • Quảng Ninh: Ô tô đâm dải phân cách khiến 4 người bị thương Quảng Ninh: Ô tô đâm dải phân cách khiến 4 người bị thương
Đám cháy được khống chế nhưng thiệt hại khoảng 4ha rừng thông
Theo đó, khoảng 5 giờ 30 ngày 4/1 sau khi nhận được tin báo cháy rừng, Ban Chỉ huy Quân sự TP Hạ Long đã cử 20 cán bộ chiến sĩ, bộ đội thường trực phối hợp cùng hơn 100 cán bộ, dân quân tự vệ, hạt kiểm lâm, PCCC đến hiện trường khẩn trương dập tắt đám cháy, tạo đường băng để cản lửa.
Đến hơn 10 giờ cùng ngày, đám cháy cơ bản được khống chế tại các tổ: 10a, b, c và tổ 11 a, b, c, đều thuộc khu 4, phường Hùng Thắng. Trong đó đã có hơn 4ha rừng thông bị thiêu rụi.
Hiện tại, lực lượng vẫn đang tổ chức canh trực sẵn sàng xử lý khi đám cháy bùng phát trở lại. Trước đó, khoảng từ 16 giờ đến hơn 20 giờ ngày 3/1, các lực lượng chức năng cũng khống chế và dập tắt được đám cháy gần 1ha tại khu vực này.
Hiện cơ quan chức năng đang điều tra làm rõ nguyên nhân xảy ra vụ cháy rừng nói trên.