Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Quảng Ninh được bầu 66 đại biểu HĐND khóa XIV, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Kinhtedothi - Ủy ban Bầu cử tỉnh Quảng Ninh vừa công bố số đơn vị bầu cử và số lượng đại biểu HĐND nhiệm kỳ 2021 - 2026 được bầu ở mỗi đơn vị. Theo đó, số lượng đại biểu HĐND tỉnh Quảng Ninh khóa XIV, nhiệm kỳ 2021 - 2026 được bầu là 66 đại biểu. Số đơn vị bầu cử là 21.
Tỉnh Quảng Ninh được bầu 66 đại biểu nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Cụ thế, TP Hạ Long có 4 đơn vị bầu cử với tổng số 14 đại biểu được bầu; thấp nhất là các huyện miền núi và hải đảo Đầm Hà, Bình Liêu, Ba Chẽ và Cô Tô, mỗi đơn vị bầu 2 đại biểu.
Trước đó, tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức hội nghị trực tuyến để sơ kết bước 1 tình hình triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp tỉnh Quảng Ninh, nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Ban chỉ đạo và Ủy ban Bầu cử các cấp thành lập xong trước ngày 15/1, đảm bảo đúng số lượng, thành phần. Hội nghị Hiệp thương lần thứ nhất thỏa thuận cơ cấu, thành phần, số lượng người được giới thiệu ứng cử và tự ứng cử đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND tỉnh và cấp huyện, cấp xã đảm bảo đúng quy trình, tiến độ, hướng dẫn của Trung ương; cấp tỉnh, cấp huyện sớm hơn 12 ngày, cấp xã sớm hơn 8 ngày so với luật định.
Tỷ lệ nữ giới, người ngoài Đảng, dân tộc thiểu số, trẻ tuổi, tái cử đều đạt và cao hơn so với yêu cầu; số dư người được phân bổ giới thiệu gấp 4 lần với số đại biểu được bầu. 
Hiện các cơ quan, đơn vị, địa phương tại Quảng Ninh đang thực hiện việc lựa chọn và giới thiệu người ứng cử nơi công tác, tiếp nhận hồ sơ ứng cử. Quảng Ninh cũng đã chủ động xây dựng phương án trong tình huống có thể phát sinh do dịch Covid-19, như có đơn vị bầu cử phải giãn cách, phong tỏa tạm thời, trường hợp có ứng viên đại biểu là F0, F1...
Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Các điểm bắn pháo hoa Tết Dương lịch 2026 trên cả nước

Các điểm bắn pháo hoa Tết Dương lịch 2026 trên cả nước

31 Dec, 03:32 PM

Kinhtedothi - Các trận địa pháo hoa tại Hà Nội và các tỉnh trên cả nước đang hoàn tất công tác lắp đặt, kiểm tra kỹ thuật và bảo đảm an toàn, sẵn sàng cho màn trình diễn rực rỡ phục vụ người dân đêm giao thừa chào đón năm mới 2026.

Bắc Ninh: tốc độ tăng trưởng GRDP năm 2025 xếp thứ 5 toàn quốc

Bắc Ninh: tốc độ tăng trưởng GRDP năm 2025 xếp thứ 5 toàn quốc

31 Dec, 03:17 PM

Kinhtedothi - Ngày 31/12, UBND tỉnh Bắc Ninh tổ chức hội nghị thông tin về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2025 và định hướng mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm cho năm 2026. Hội nghị do Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Mai Sơn chủ trì, với sự tham dự của đại diện các sở, ban, ngành liên quan.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ