DÒNG SỰ KIỆN. * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Quảng Ninh: Phạt 15 triệu với người đưa tin không đúng sự thật về Covid-19

Vĩnh quân
10-08-2020 21:23
Kinhtedothi - Thông tin từ Công an huyện Ba Chẽ, tỉnh Quảng Ninh cho biết vừa tiến hành xử phạt hành chính 15 triệu đồng đối với một tại khoản Facebook có tên Nhung Lý.
Tin liên quan
  • Quảng Ninh: Án mạng xảy ra trong đêm sau tiếng súng Quảng Ninh: Án mạng xảy ra trong đêm sau tiếng súng
Chủ tài khoản Facebook Lý Thị Vui tại cơ quan công an.
Theo đó, tài khoản này đã bình luận trong bài viết “Ba Chẽ sẵn sàng cho kỳ thi THPT quốc gia 2020” với nội dung “Ở Khe Tâm có trường hợp tiếp xúc F1 tại sao các lãnh đạo không để ý tới và không dùng biện pháp cách ly là sao nhỉ, như vậy dân làng sẽ rất lo sợ và hoang mang.
Công an huyện Ba Chẽ đã tiến hành điều tra và xác minh đây là thông tin không đúng sự thật gây hoang mang dư luận và ảnh hưởng tới công tác phòng dịch Covid-19. Cơ quan Công an đã triệu tập chủ tài khoản là Lý Thị Vui (SN 1979 trú tại thôn Khe Tâm, xã Nam Sơn, huyện Ba Chẽ).
Lý Thị Vui đã khai do chưa nhận thức được đầy đủ về công tác phòng dịch và dựa trên những lời đồn đoán sai sự thật nên đã đăng tải trên mạng xã hội là Facebook. Công an huyện Ba Chẽ đã tiến hành xử phạt hành chính, đồng thời yêu cầu bà Vui phải gỡ bỏ nội dung đăng tải trên mạng.