DÒNG SỰ KIỆN. * 90 NĂM ĐẢNG BỘ THÀNH PHỐ HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * XUÂN CANH TÝ 2020 * DỊCH VIÊM PHỔI CẤP DO COVID-19

Quảng Ninh ra chỉ thị phòng, chống bệnh viêm phổi do virus corona

Vĩnh Quân
22-01-2020 19:16
Kinhtedothi - Quảng Ninh là địa bàn giáp Trung Quốc nên có nhiều nguy cơ lây lan dịch bệnh do khách du lịch, người lao động, học tập nhập cảnh từ Trung Quốc vào Việt Nam. Để chủ động phòng chống UBND tỉnh ra chỉ thị phòng chống dịch bệnh.
Tin liên quan
  • Quảng Ninh: Hội chợ OCOP đạt doanh thu gần 9.730 triệu đồng Quảng Ninh: Hội chợ OCOP đạt doanh thu gần 9.730 triệu đồng
Theo báo cáo mới nhất, bệnh viêm phổi do virus corona mới bắt đầu xuất hiện tại Vũ Hán (Trung Quốc) hiện đã khiến 9 người thiệt mạng và hơn 440 người tại Trung Quốc nhiễm bệnh. Các nước Mỹ, Thái Lan, Nhật Bản và Hàn Quốc đã thông báo các trường hợp mắc bệnh.
Hiện cơ quan chức năng của TP Vũ Hán đã triển khai đồng bộ một loạt các biện pháp nhằm phát hiện sớm các trường hợp nghi nhiễm bệnh như bố trí máy quét thân nhiệt tại các ga tàu hỏa và sân bay; thiết lập trạm kiểm tra thân nhiệt của người điều khiển phương tiện giao thông trên các tuyến đường cao tốc, hủy bỏ các tour du lịch đi nước ngoài khởi hành từ Vũ Hán.
Do địa hình nằm giáp Trung Quốc nên Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ninh yêu cầu Đảng, đoàn, các tổ chức chính trị - xã hội, các sở ban ngành… tập trung triển khai ngay một số nội dung như sau:
Khẩn trương triển khai kiên quyết, đồng bộ các biện pháp phòng, chống bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona (nCoV), tuyệt đối không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống. Người đứng đầu cấp ủy địa phương chịu trách nhiệm trước Ban Thường vụ Tỉnh ủy, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nếu để xảy ra tình hình lây lan dịch bệnh phức tạp trên địa bàn.
Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì chỉ đạo tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền kịp thời, đầy đủ về tình hình dịch bệnh và các biện pháp phòng, chống cho người dân.
Ban cán sự Đảng UBND tỉnh giao UBND tỉnh chỉ đạo sở Y tế chủ trì, phối hợp với sở, ban, ngành liên quan tập trung, quyết liệt thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh; kiểm tra, đôn đốc, phối hợp với các địa phương, đơn vị (Công an, Quân sự, Biên phòng, Cảnh sát biển, Hải quan, Trung tâm kiểm dịch y tế quốc tế, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh và các đơn vị y tế trên địa bàn tỉnh) thực hiện nghiêm công tác kiểm soát, kiểm dịch, phòng chống dịch bệnh, nhất là các địa phương có cửa khẩu với Trung Quốc, sân bay, bến cảng (Móng Cái, Hải Hà, Bình Liêu, Vân Đồn, Hạ Long, Cẩm Phả).
Thường xuyên báo cáo kết quả thực hiện và kịp thời tham mưu, đề xuất với Tỉnh các phương án, giải pháp cấp bách phòng, chống bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của vi rút corona (nCoV) và đề xuất bố trí các trang thiết bị phù hợp để kiểm tra, giám sát theo quy định.
Mọi diễn biến tình hình có liên quan phát sinh và kết quả triển khai công tác, kịp thời báo cáo đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và Thường trực Tỉnh ủy để chỉ đạo.