DÒNG SỰ KIỆN. * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Quảng Trị: Gần 100.000 suất quà Tết cho người có công, gia đình chính sách, hộ nghèo

Tiến Nhất
08-02-2021 11:15
Kinhtedothi - Ngày 8/2, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Trị Hà Sỹ Đồng cho biết, dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu, tỉnh đã trao gần 100.000 suất quà cho người có công, gia đình chính sách và người có công, người nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội, người cao tuổi, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và các đối tượng khác với tổng kinh phí gần 50 tỷ đồng.
Tin liên quan
  • Quảng Trị huy động gần 20 tỷ đồng chăm lo Tết cho người nghèo Quảng Trị huy động gần 20 tỷ đồng chăm lo Tết cho người nghèo
Trong đó, quà của Chủ tịch nước trên 9,64 tỷ đồng để tặng 31.584 suất cho người có công, gia đình chính sách và người có công. Ngân sách tỉnh, huyện hỗ trợ trên 3,47 tỷ đồng để tặng 6.678 suất quà cho gia đình chính sách và người có công; hộ nghèo và đối tượng bảo trợ xã hội có hoàn cảnh khó khăn. Nguồn kinh phí xã hội hóa đạt 34,4 tỷ đồng để tặng 57.026 suất quà cho hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội và hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.
Lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Trị trao quà Tết cho người có công, gia đình chính sách tại huyện Cam Lộ. 
Đặc biệt, từ chương trình “Nối vòng tay nhân ái” năm 2021, tỉnh đã vận động hơn 18 tỷ đồng để tổ chức các hoạt động chăm lo Tết cho người nghèo trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu.
2020 là năm Quảng Trị chịu ảnh hưởng nặng nề do ảnh hưởng liên tiếp của Covid-19 và các đợt lũ lịch sử trong tháng 10/2020. Vì vậy, khác với những năm trước, đối tượng hộ nghèo, hộ cận nghèo và nhiều hộ dân khác tại 98/125 xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh đều gặp khó khăn do tài sản, nhà cửa, tư liệu sản xuất bị thiệt hại nặng; nhiều hộ ảnh hưởng việc làm, thu nhập trong điều kiện cách ly và giãn cách xã hội do dịch bệnh nên số lượng hộ dân cần được quan tâm động viên, hỗ trợ tăng lên nhiều lần.
“Có thể khẳng định, với sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền các cấp, Mặt trận Tổ quốc, đoàn thể chính trị - xã hội, doanh nghiệp và nhà hảo tâm... trong việc chăm lo, giúp đỡ các đối tượng chính sách, người nghèo sẽ góp phần khích lệ, động viên kịp thời để mọi người, mọi nhà đều được đón một cái tết vui vẻ, đầm ấm với tinh thần “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” - ông Hà Sỹ Đồng chia sẻ.