DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 11, QUỐC HỘI KHÓA XIV * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * QUY HOẠCH KHU VỰC HAI BÊN SÔNG HỒNG * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Quảng Trị khen thưởng 3 học sinh lớp 8 cứu người bị đuối nước

TIẾN NHẤT
07-04-2021 19:57
Kinhtedothi- Ngày 7/4, huyện Gio Linh tổ chức tuyên dương và khen thưởng 3 học sinh có hành động dũng cảm cứu người bị đuối nước.
Tin liên quan
  • Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen cho học sinh dũng cảm cứu người Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen cho học sinh dũng cảm cứu người
Tại buổi lễ, ban tổ chức đã trao giấy khen của Chủ tịch UBND huyện Gio Linh cho 3 em học sinh: Trần Viết Tôn, Nguyễn Vĩnh An, Bùi Trường Giang (đều là học sinh lớp 8 Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Gio Hải số 1) vì đã có hành động dũng cảm cứu người bị đuối nước tại biển thị trấn Cửa Việt.

3 học sinh được tuyên dương vì hành động dũng cảm cứu người bị đuối nước.

Trưởng Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Gio Linh Nguyễn Văn Nghệ cho hay: "Ngành giáo dục tự hào vì có những tấm gương quả cảm cứu người. Sau sự việc này, chúng tôi đẩy mạnh để giáo dục học sinh tính nhân ái, lòng quả cảm, đồng thời phối hợp cơ quan chuyên môn để tập huấn, nâng cao kỹ năng tự cứu bản thân và cứu người đuối nước cho học sinh."

Trước đó, ngày 3/4, các em An, Tôn và Giang trong lúc chạy thể dục trên bãi biển thị trấn Cửa Việt đã phát hiện 6 bạn học sinh trường THPT Trưng Vương (TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị) bị đuối nước.
Lập tức, cả 3 em đã lao xuống biển và cứu được 2 bạn vào bờ. Cùng thời điểm, một nam học sinh trong nhóm 6 học sinh trường Trưng Vương cũng dìu được 2 nữ sinh đưa vào bờ. Sau đó, bạn nam này lại trở ra biển để ứng cứu người còn lại nhưng bị đuối sức.
Dù đang mệt, nhưng An, Tôn và Giang đã nhanh trí lấy 1 chiếc phao bằng xốp rồi bơi ra biển, cứu được nam sinh đuối sức. Còn 1 nam học sinh tên L.M.H (16 tuổi) trong nhóm 6 người bị mất tích.
Giang và Tôn sau đó tiếp tục lặn tìm kiếm nam sinh cuối cùng trong 15 phút nhưng không có kết quả. Đến tối cùng ngày, các lực lượng chức năng Quảng Trị tìm được thi thể em H.